Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Thống đốc tỉnh Aichi, Nhật Bản

Quang Anh, Văn Khương, Trần Nam (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 12/09/2016 21:10 GMT+7

Chủ tịch nước đánh giá cao sự đóng góp tích cực và hiệu quả của Thống đốc tỉnh Aichi vào việc thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa tỉnh Aichi với Việt Nam. Ảnh: VOV.

VTV.vn - Chủ tịch nước nêu rõ, Việt Nam sẽ luôn tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư Nhật Bản, trong đó có các doanh nghiệp từ tỉnh Aichi.

Chiều 12/9, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có buổi tiếp ông Hideaki Omura - Thống đốc tỉnh Aichi của Nhật Bản dẫn đầu đoàn doanh nghiệp của tỉnh sang thăm Việt Nam.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang hoan nghênh sự đóng góp hiệu quả của Thống đốc cũng như chính quyền, đại diện các giới của tỉnh Aichi vào việc thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa tỉnh với Việt Nam, đặc biệt là sáng kiến tổ chức sự kiện Chào Việt Nam 2013, ký văn bản hợp tác với Thành phố Hồ Chí Minh trong chuyến thăm lần này.

Chủ tịch nước khẳng định Việt Nam sẽ luôn tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư Nhật Bản, trong đó có các doanh nghiệp từ tỉnh Aichi đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam, đặc biệt trong các lĩnh vực như công nghiệp chế tạo và nông nghiệp.

Thống đốc tỉnh Aichi Hideaki Omura cho biết, tỉnh Aichi có hơn 150 doanh nghiệp đầu tư và kinh doanh tại Việt Nam và tại địa phương nay cũng có hơn 13.000 người Việt Nam sinh sống, học tập và làm việc. Với việc mở đường bay trực tiếp giữa Aichi tới Hà Nội và Hồ Chí Minh, địa phương này càng có nhiều điều kiện thuận lợi để mở rộng hợp tác với các doanh nghiệp Việt Nam trong các ngành công nghiệp mũi nhọn như công nghệ cao, công nghiệp hàng không, vũ trụ, phương tiện giao thông sử dụng năng lượng sạch.

Cũng trong chiều 12/9, tiếp Thống đốc tỉnh Aichi, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình khẳng định, với vị trí trung tâm kinh tế và công nghiệp của khu vực miền Trung Nhật Bản, tiềm năng hợp tác giữa hai bên còn rất lớn, đặc biệt trong công nghiệp ô tô, công nghiệp hỗ trợ, tiếp nhận thực tập sinh từ Việt Nam. Phó Thủ tướng mong muốn có thêm nhiều doanh nghiệp Aichi và khu vực miền Trung Nhật Bản đầu tư vào Việt Nam, qua đó giúp Việt Nam phát triển đất nước.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước