Chủ tịch nước thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát biển

Quang Anh (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 30/01/2018 19:45 GMT+7

Chủ tịch nước Trần Đại Quang thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3. Ảnh: TTXVN

VTV.vn - Sáng 30/1, tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã tới thăm, làm việc và chúc Tết lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam tại Bộ Tư lệnh vùng Cảnh sát biển 3.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch nước đề nghị lực lượng Cảnh sát biển cần tiếp tục nỗ lực hơn nữa, giữ vai trò nòng cốt trong bảo vệ chủ quyền biển, đảo, thềm lục địa của Tổ quốc.

Lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam sau gần 20 năm xây dựng, chiến đấu đã ngày càng lớn mạnh, trưởng thành về mọi mặt. Cảnh sát biển Việt Nam nói chung, vùng 3 Cảnh sát biển nói riêng đã làm tốt công tác dự báo, tham mưu, đưa ra những giải pháp xử lý kịp thời các tình huống phức tạp trên biển, bảo vệ chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ. Trong năm qua, lực lượng đã chủ động tham mưu và ngăn chặn, tuyên truyền làm giảm tình hình tàu cá Việt Nam vi phạm vùng biển các nước bạn, tổ chức đón 934 ngư dân Việt Nam bị Indonesia bắt đưa về nước an toàn, đúng quy định.

Vùng Cảnh sát biển 3 đã cũng đã trực tiếp tham gia tìm kiếm, cứu hộ cứu nạn, đưa 52 người dân bị mắc kẹt trong cơn bão số 12 về bờ an toàn. Bộ Tư lệnh vùng Cảnh sát biển 3 đã lập biên bản vi phạm hành chính 106 tàu; điều tra, xử lý những hành vi buôn lậu, gian lận thương mại trên biển.

Đánh giá cao những thành tích đã đạt được của lực lượng Cảnh sát biển, Chủ tịch nước Trần Đại Quang khẳng định trong tình hình mới, cần tiếp tục tăng cường quốc phòng, an ninh, kiên quyết, kiên trì đấu tranh bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc; bảo vệ Đảng, Nhà nước, nhân dân và chế độ xã hội chủ nghĩa.

Đối với lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam, trong đó có vùng 3 Cảnh sát biển cùng các lực lượng khác cần tiếp tục làm tốt nhiệm vụ tham mưu, xây dựng lực lượng, giữ vai trò nòng cốt trong bảo vệ chủ quyền biển, đảo, thềm lục địa.

Chủ tịch nước cũng đề nghị lực lượng Cảnh sát biển phối hợp chặt chẽ trong công tác nắm tình hình, nhất là hoạt động của tàu thuyền nước ngoài ở Biển Đông, phát hiện kịp thời âm mưu, hoạt động của địch và tội phạm.

Cùng với chăm lo xây dựng Đảng bộ Cảnh sát biển trong sạch vững mạnh, một nhiệm vụ được Chủ tịch nước Trần Đại Quang đặt ra đó là đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo, huấn luyện chiến đấu. Theo đó, công tác này cần bám sát phương châm "cơ bản, thiết thực, vững chắc", coi trọng huấn luyện đồng bộ, chuyên sâu, lấy thực hành làm chính, sát với thực tế, đáp ứng yêu cầu thẩm quyền pháp luật theo Luật Cảnh sát biển.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước đề nghị vùng 3 Cảnh sát biển quán triệt và chấp hành nghiêm chỉ thị về sẵn sàng chiến đấu và tổ chức Tết Nguyên đán; tổ chức các hoạt động vui Xuân, đón Tết bảo đảm an toàn, tiết kiệm và sẵn sàng chiến đấu cao. Chủ tịch nước tin tưởng lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam sẽ tiếp tục phấn đấu, xứng đáng là lực lượng chuyên trách của Nhà nước duy trì thực thi pháp luật trên biển và là lực lượng vũ trang cách mạng tin cậy, trung thành của Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Cũng trong sáng 30/1, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã thăm, tặng quà và chúc Tết bà mẹ Việt Nam anh hùng Hồ Thị Tam, tại thành phố Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu; tới thăm và tặng quà bà mẹ Việt Nam anh hùng Đỗ Thị Mận tại thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Tại các gia đình đến thăm, Chủ tịch nước đã ân cần thăm hỏi sức khỏe các mẹ, khẳng định Đảng, Nhà nước và nhân dân luôn biết ơn và ghi nhớ công lao của các anh hùng, liệt sỹ, những hy sinh to lớn của các mẹ Việt Nam anh hùng và mong muốn các mẹ sống khỏe, sống vui, tiếp tục phát huy truyền thống, động viên con cháu thực hiện tốt các chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, của chính quyền địa phương. Chủ tịch nước cũng đã tới thăm, tặng quà và chúc Tết ông Lê Văn Niên, thương binh nặng tại thành phố Biên Hòa.

Cùng ngày, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Đồng Nai, tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống vì nền độc lập của dân tộc, trong đó nhiều người đã hy sinh trong cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 đang an nghỉ tại đây. Chủ tịch nước khẳng định ý nghĩ quan trọng của Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 buộc Mỹ phải chấm dứt leo thang chiến tranh, tuyên bố ngừng ném bom miền Bắc và chấp nhận ngồi vào bàn đàm phán song phương với Việt Nam tại Paris, từ đó tạo ra bước ngoặt lớn cho chiến trường miền Nam.

Cũng tại đây, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã gặp mặt, tặng quà cho thân nhân 12 liệt sĩ đã hy sinh trong chiến dịch Mậu Thân 1968. Thay mặt lãnh đạo Đảng Nhà nước, nhân dân cả nước, Chủ tịch nước bày tỏ sự tri ân và biết ơn đối với sự đóng góp to lớn của các đồng chí, đồng bào, các anh hùng liệt sĩ, các mẹ Việt Nam Anh hùng đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng đất nước của dân tộc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước