Cảnh sát biển đồng hành cùng ngư dân bám biển

Nguyễn Ngân, Duy Công (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 28/08/2017 16:27 GMT+7

VTV.vn - Hàng chục tàu cảnh sát biển đang túc trực 24/24 giờ ở những điểm đảo xa, phối hợp cùng các lực lượng khác để hỗ trợ, bảo vệ, giúp ngư dân yên tâm đánh bắt, bám biển.

Những con tàu đánh bắt cá của bà con ngư dân hiện diện trên khắp các vùng biển, đảo chủ quyền ở nước ta. Sóng to gió lớn, tàu gặp sự cố máy móc, hay các thuyền viên có vấn đề về sức khỏe là những tình huống thường gặp khi đi biển. Ngoài việc trông chờ vào sự hỗ trợ từ các tàu cá đánh bắt quanh khu vực, ngư dân chỉ còn biết cầu cứu các lực lượng chức năng làm nhiệm vụ trên biển.

Bên cạnh đó, trong thời gian gần đây, một số vụ cướp biển đã đe dọa sự an toàn của các tàu hàng và bà con ngư dân. Hiện đã xuất hiện tình trạng các tàu nước ngoài bán xăng dầu lậu trên biển có trang bị súng quân dụng, đối tượng khống chế và cướp tài sản của bà con ngư dân.

Không để ngư dân đơn độc nơi biển xa, các lực lượng, trong đó có cảnh sát biển, đã tăng cường tuần tra, kiểm tra các khu vực biển, hỗ trợ bà con nhiều hơn. Bên cạnh đó, lực lượng cảnh sát biển bảo vệ người dân khi gặp tình trạng trộm cướp, nhất là trộm cướp ngư, lưới cụ bởi tàu thuyền nước ngoài hoặc tranh chấp ngư trường trên biển.


Cảnh sát biển huấn luyện kỹ năng cứu nạn trên biển cho ngư dân Cảnh sát biển huấn luyện kỹ năng cứu nạn trên biển cho ngư dân Cảnh sát biển hướng dẫn ngư dân đánh bắt đúng hải phận Cảnh sát biển hướng dẫn ngư dân đánh bắt đúng hải phận Cảnh sát biển trang bị nhiều thiết bị an toàn cho ngư dân xã đảo Thổ Chu Cảnh sát biển trang bị nhiều thiết bị an toàn cho ngư dân xã đảo Thổ Chu

*Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước