Chủ tịch nước thăm người lao động tại Bà Rịa-Vũng Tàu và Đồng Nai

Hồng Phúc - Hồng Việt (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 09/02/2016 21:03 GMT+7

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang xem dầu khoan lên từ mỏ Bạch Hổ. Ảnh: SGGP

VTV.vn - Hôm nay (mùng 2 Tết), Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến thăm các cán bộ, công nhân viên chức và người lao động tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu và Đồng Nai.

Mặc dù Tết đến nhưng các cán bộ, công nhân viên và người lao động của Liên doanh Dầu khí Vietsopetro vẫn đảm bảo đủ quân số làm việc tại Giàn Công nghệ trung tâm của mỏ dầu Bạch Hổ. Tại đây, Chủ tịch nước đã nghe báo cáo về công việc hàng ngày cũng như những cố gắng của tập thể cán bộ, nhân viên Vietsopetro nhằm đảm bảo an toàn, duy trì sản lượng dầu và khí đưa vào đất liền.

Liên doanh Vietsopetro được đánh giá là "xương sống" của Tập đoàn Dầu khí quốc gia, do ảnh hưởng của giá dầu thô xuống thấp nên trong giai đoạn này, Liên doanh Vietsopetro cũng như các đơn vị trong Tập đoàn đang cố gắng vượt qua khó khăn, thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp, tiết kiệm tối đa chi phí đầu vào, riêng cán bộ lãnh đạo cắt giảm 10% thu nhập. Cán bộ, công nhân viên tại Giàn Công nghệ trung tâm đã báo cáo về quyết tâm cùng chia sẻ khó khăn với Công ty, với Tập đoàn.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang biểu dương tinh thần làm việc của cán bộ, nhân viên tại Giàn Công nghệ trung tâm và nhấn mạnh, hoạt động thăm dò, khai thác dầu khí là một lĩnh vực đặc thù, vừa đóng góp lớn cho nền kinh tế đất nước, đồng thời góp phần quan trọng vào việc khẳng định và bảo vệ chủ quyền quốc gia trên biển. Bên cạnh đó, những nỗ lực của tập thể cán bộ, công nhân viên dầu khí còn nhằm thực hiện mong muốn của Bác Hồ cách đây hơn 50 năm về một ngành dầu khí Việt Nam lớn mạnh.

Chủ tịch nước cũng bày tỏ tin tưởng vào sự bền vững của Liên doanh Vietsopetro, một biểu tượng sinh động cho tình hữu nghị truyền thống Việt Nam - Liên bang Nga. Chủ tịch nước chúc ngành dầu khí vượt qua khó khăn, xứng đáng là Tập đoàn mạnh của quốc gia.

Rời Giàn khoan trên biển, Chủ tịch nước đã đến thăm công nhân của Công ty Prime Việt Nam 100% vốn của Đài Loan. Công ty có hơn 1.600 công nhân với mức lương bình quân hơn 5 triệu đồng/tháng, trong dịp Tết này có hàng trăm công nhân không có điều kiện về quê ăn Tết.

Chủ tịch nước đã tìm hiểu cặn kẽ hoàn cảnh của các công nhân, đồng thời đề nghị lãnh đạo địa phương có cơ chế tạo điều kiện để Tổng Liên đoàn Lao động, các Công đoàn cơ sở cùng phối hợp với doanh nghiệp chăm lo chu đáo hơn đến đời sống công nhân. Những thiếu thốn hiện nay được công nhân nêu ra là nhà trẻ cho con em, khu vui chơi văn hóa tinh thần và sự hỗ trợ trong điều kiện có thể được để công nhân được về quê mỗi dịp năm mới.

Chủ tịch nước đánh giá cao chủ sử dụng lao động đã chăm lo đời sống của công nhân, nhiều năm qua 100% công nhân ở đây được đóng bảo hiểm xã hội và bảo hiểm tai nạn, tất cả đều được ở tại ký túc xá nếu có nhu cầu, ngoài ra hàng tháng công nhân được bày tỏ mức độ hài lòng của mình, thông qua tổ chức Công đoàn chất lượng bữa ăn của công nhân được giám sát thường xuyên. Nhiều năm qua tại công ty không xảy ra tranh chấp giữa người lao động với giới chủ. Chủ tịch nước cũng đánh giá cao sự hợp tác ba bên giữa địa phương, Công đoàn và Doanh nghiệp trong nỗ lực vượt qua khó khăn, đóng góp cho sự phát triển kinh tế của Bà Rịa-Vũng Tàu nói riêng và cả nước nói chung. Nhân dịp Tết đến, xuân về, Chủ tịch nước đã mừng tuổi và tặng công nhân tại đây 5 chiếc tivi.

Tại tỉnh Đồng Nai, Chủ tịch nước đã đến thăm và tặng quà cho các công nhân đang ở các khu nhà trọ tại ấp 1, xã Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu. Đồng Nai là một địa phương tập trung số lượng lớn công nhân lao động, năm vừa qua tỉnh Đồng Nai đã lo hơn 11.000 vé xe cho công nhân, tặng hàng trăm suất quà cho những trường hợp khó khăn, tính chung cả sự đóng của xã hội, của Công đoàn cơ sở, toàn tỉnh đã hỗ trợ người công nhân 120 tỷ đồng. Tặng quà cho các công nhân, Chủ tịch nước đề nghị chính quyền cơ sở, các chủ nhà trọ cùng chia sẻ khó khăn, vất vả với người lao động, tạo không khí chan hòa, đầm ấm, làm dịu bớt nỗi nhớ của những công nhân phải xa quê hương để làm ăn sinh sống.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước