Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chúc Tết tại một số địa phương

Hồng Phúc (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 06/02/2016 22:31 GMT+7

VTV.vn - Ngày 6/2, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến thăm và chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các tỉnh Long An, Đồng Tháp và Vĩnh Long.

Cùng đi với Chủ tịch nước có đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Chánh án Tòa án Nhân dân Tối cao.

Tại Long An, Chủ tịch nước đã thăm hỏi và chúc Tết các đồng chí lão thành nguyên là lãnh đạo Trung ương Đảng, lãnh đạo Tỉnh ủy, Ủy ban Nhân dân. Năm 2015 vừa qua tỉnh Long An đạt và vượt hầu hết các chỉ tiêu đề ra. Tốc độ tăng trưởng GDP đạt 11,6%. Các khu vực sản xuất công nghiệp, nông nghiệp và dịch vụ đều có mức tăng trưởng khá, cơ cấu kinh tế chuyển dịch nhanh và đúng hướng, thu nhập bình quân đầu người ở mức 14 triệu đồng. Đặc biệt, xây dựng nông mới đạt thành tích ấn tượng với 43 xã hoàn thành 19 chỉ tiêu nông thôn mới, vượt kế hoạch 7 xã.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chúc mừng những kết quả mà Long An đã đạt được trong năm qua. Với những thành tích đó, Long An đứng trong hàng ngũ các địa phương giữ vững được tốc độ tăng trưởng cao 2 con số, tạo đà cho những năm tiếp theo có bước phát triển cao với chất lượng tốt hơn.


Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm, chúc Tết các cán bộ lão thành cách mạng tỉnh Long An. (Ảnh: Báo Nhân dân)

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm, chúc Tết các cán bộ lão thành cách mạng tỉnh Long An. (Ảnh: Báo Nhân dân)

Chủ tịch nước cho rằng năm 2015 là một năm với nhiều sự kiện trong và ngoài nước diễn ra dồn dập, đem lại nhiều cảm xúc đan xen cả lo âu và mừng vui, Long An cùng với cả nước đã cố gắng cao độ, đạt được những thành tích tốt nhất có thể.

Năm 2016 là năm đầu tiên triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng XII, Chủ tịch nước nhấn mạnh, truyền thống Cách mạng và sự hy sinh của lớp người đi trước nhắc nhở chúng ta phải sống và làm việc xứng đáng, thời gian không chờ đợi ai, do đó, Long An cần nỗ lực tận dụng tối đa cơ hội, vượt qua thách thức, không ngừng thu nạp kinh nghiệm thành công của các địa phương trong nước và của nước ngoài trở thành một tỉnh giàu mạnh, góp phần cùng cả nước thực hiện thành công mục tiêu công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

Tại Thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến thắp hương và đặt hoa viếng tại Đền thờ và phần mộ của Cụ Nguyễn Sinh Sắc, thân sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Chủ tịch nước cũng đã tặng quà và căn dặn Ban quản lý cần tiếp tục gìn giữ, bảo vệ cảnh quan môi trường khu di tích, thực hiện chu đáo việc đón tiếp khách, qua đó tăng cường tuyên truyền về lòng yêu nước, công ơn của Cụ Nguyễn Sinh Sắc và của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Làm việc và chúc tết Đảng bộ, chính quyền tỉnh Đồng Tháp, Chủ tịch nước đánh giá Đồng Tháp là một trong những địa phương tiên phong về tính sáng tạo và mạnh dạn trong việc đẩy mạnh tái cơ cấu sản xuất nông nghiệp.

Tỉnh Đồng Tháp đã xuất hiện những sản phẩm trái cây thu hút được sự chú ý của thị trường trong nước và xuất khẩu, đem lại giá trị cao, đủ sức cạnh tranh trong hội nhập. Chủ tịch nước đề nghị tỉnh cần tiếp tục phát huy, đặc biệt là nỗ lực làm thay đổi tư duy của người nông dân về liên kết, chế biến, phân phối sản phẩm.

Chủ tịch nước cũng cho rằng Đồng Tháp cần triển khai nhanh Nghị quyết Đảng bộ tỉnh và Nghị quyết của Đại hội Đảng, sớm có những tổng kết về cách làm mới, về những thành công để nhân rộng ra cả nước. Chủ tịch nước tin tưởng rằng Đồng Tháp sẽ có những thành tựu ngay trong năm mới Bính Thân.

Tại Cao Lãnh, Chủ tịch nước đã đến thăm, nghe báo cáo về xây dựng nông thôn mới tại xã điểm Hòa An. Chủ tịch nước đã tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Hồ Thị Phước và các gia đình chính sách của xã, đồng thời bày tỏ mong muốn xã Hòa An và tỉnh Đồng Tháp sẽ củng cố và không ngừng tăng cường chất lượng các tiêu chí nông thôn mới.


Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tặng quà gia đình chính sách của xã Hòa An, TP Cao Lãnh. (Ảnh: Báo Nhân dân)

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tặng quà gia đình chính sách của xã Hòa An, TP Cao Lãnh. (Ảnh: Báo Nhân dân)

Tại Vĩnh Long, với truyền thống ăn quả nhớ người trồng cây và để tỏ lòng biết ơn thế hệ đi trước, Chủ tịch nước đã đến dâng hương tại Khu tưởng niệm đồng chí Phạm Hùng, Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng, một trong những lãnh đạo chủ chốt và có đóng góp to lớn vào công cuộc giải phóng đất nước.

Đến thắp hương tại Khu di tích tưởng niệm Thủ tướng Võ Văn Kiệt, Chủ tịch nước đề nghị lãnh đạo tỉnh cần phối hợp với các cơ quan Trung ương tiếp tục bổ sung, tái hiện rõ nét những giai đoạn hoạt động nổi bật của Thủ tướng Võ Văn Kiệt - người luôn bám sát thực tiễn, dám nghĩ dám làm, đưa đất nước vượt qua khó khăn, đóng góp to lớn vào sự nghiệp đổi mới.

Chủ tịch nước cũng đã đặt vòng hoa tại Khu lưu niệm Giáo sư, viện sỹ Trần Đại Nghĩa, một nhà khoa học luôn luôn tận tụy vì Tổ quốc, người đặt nền móng cho nền quân giới của Việt Nam, bằng những công trình khoa học, ông đã có những đóng góp quan trọng vào công cuộc đấu tranh giải phóng, thống nhất đất nước.

Gặp gỡ với các lãnh đạo chủ chốt và nguyên là lãnh đạo của tỉnh Vĩnh Long, Chủ tịch nước đánh giá dù gặp nhiều khó khăn, nhưng Vĩnh Long đã quyết tâm thực hiện tốt nhất các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của địa phương, đồng thời tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ các cấp và Đại hội Đảng bộ tỉnh, qua đó đóng góp vào thành công chung của cả nước.

Chủ tịch nước chúc Đảng bộ Vĩnh Long phát huy tinh thần đoàn kết, đồng thuận triển khai có hiệu các định hướng lớn, cơ cấu lại nền kinh tế, đặc biệt là tái cơ cấu trong nông nghiệp; tạo điều kiện giải phóng sức sản xuất, xây dựng đội ngũ doanh nghiệp trên địa bàn lớn mạnh. Chủ tịch nước tin tưởng Vĩnh Long sẽ thành công trong hội nhập, đóng góp vào sự nghiệp chung cả nước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước