Chủ tịch nước tiếp Đại sứ Chile chào từ biệt

Hồng Phúc (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ tư, ngày 10/12/2014 19:30 GMT+7

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp Đại sứ Chile Fernando Jose Urrutia (Ảnh: VOV)

Chiều 10/12, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Chile, ông Fernando Urrutia đến chào từ biệt kết thúc nhiệm kỳ công tác.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch nước đánh giá cao nhiệm kỳ công tác của Đại sứ Chile trong việc tăng cường quan hệ song phương Việt Nam - Chile, đặc biệt là trong nhiệm kỳ này của Đại sứ, hai nước đã ký kết Hiệp định thương mại tự do, đây là Hiệp định thương mại song phương đầu tiên của Việt Nam với khu vực Nam Mỹ, nhờ đó kim ngạch thương mại hai bên tăng lên nhanh chóng.

Chủ tịch nước cho rằng, con số 1 tỷ USD sẽ đạt được trong thời gian ngắn. Chủ tịch nước khẳng định, Việt Nam không bao giờ quên sự ủng hộ của Chile trước đây cũng như hiện nay, sự gắn bó gần gũi sẽ góp phần thúc đẩy mạnh mẽ quan hệ hai nước.Thông qua đại sứ, Chủ tịch nước gửi lời thăm hỏi và lời mời bà Tổng thống Chile đến thăm Việt Nam.

Cảm ơn sự ủng hộ, hợp tác hiệu quả của các cơ quan Việt Nam và cá nhân Chủ tịch nước trong suốt nhiệm kỳ qua, đặc biệt là sự ủng hộ của Việt Nam trên các diễn đàn quốc tế, Đại sứ Fernando Urrutia nhấn mạnh, Hiệp định thương mại tự do đã đưa quan hệ song phương lên tầm cao mới, đặc biệt là về kinh tế, thương mại. Ông đại sứ bày tỏ, giữa hai nước Việt Nam - Chile đã từng chia sẻ những ký ức rất đặc biệt, nhiệm kỳ vừa qua đã để lại những tình cảm không thể quên về đất nước và con người Việt Nam. Đại sứ Fernando Urrutia khẳng định, trên mọi cương vị sẽ tiếp tục thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị hai nước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước