Chủ tịch nước tiếp Thư ký Hội đồng An ninh Liên bang Nga

Quang Anh, Văn Khương, Trần Nam (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 25/07/2017 19:28 GMT+7

VTV.vn - Chiều nay (25/7), Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã tiếp Đại tướng Nikolai Patrusev, Thư ký Hội đồng An ninh Liên bang Nga đang ở thăm Việt Nam.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đánh giá cao chuyến thăm của Đại tướng Nikolai Patrusev nhằm tăng cường hợp tác giữa Bộ Công an, Bộ Quốc phòng Việt Nam với Hội đồng An ninh Liên bang Nga và quan hệ hai nước.

Đề cập các nội dung đã đạt được trong chuyến thăm chính thức Liên bang Nga vừa qua, như tăng cường tin cậy chính trị, phấn đấu mục tiêu kim ngạch thương mại 10 tỷ USD, Chủ tịch nước cho biết, Việt Nam mong muốn cùng Nga thúc đẩy hợp tác song phương trên nhiều lĩnh vực, trong đó có quốc phòng - an ninh. Chủ tịch nước đề nghị Liên bang Nga tiếp tục hỗ trợ đào tạo cán bộ về quốc phòng, an ninh, mở rộng chuyên ngành đào tạo theo nhu cầu của Việt Nam.

Khẳng định Việt Nam ủng hộ nâng cao vai trò của Nga tại các diễn đàn an ninh khu vực và quốc tế, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đề nghị Thư ký Hội đồng An ninh Liên bang Nga chỉ đạo các cơ quan hữu quan Liên bang Nga hợp tác có hiệu quả với Bộ Công an, Bộ Quốc phòng Việt Nam trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo vệ an ninh, trật tự.

Chủ tịch nước tiếp Thư ký Hội đồng An ninh Liên bang Nga - Ảnh 1.

Đại tướng Nikolai Patrusev bày tỏ vui mừng được gặp lại Chủ tịch nước và cho biết các lãnh đạo Liên bang Nga đánh giá rất cao chuyến thăm chính thức của Chủ tịch nước tới Liên bang Nga, với các nội dung hợp tác mọi mặt, đặc biệt trong lĩnh vực an ninh quốc phòng.

Đại tướng cũng cho biết, trong các cuộc làm việc với Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, hai bên đã thảo luận sâu rộng, mang tính xây dựng về hợp tác trong quốc phòng an ninh, đối phó với các thách thức truyền thống và phi truyền thống. Đánh giá cao việc Việt Nam tham gia các hoạt động nhằm hợp tác đa phương trong lĩnh vực an ninh, ông cho rằng, hai nước cần tăng cường hơn nữa hợp tác, trao đổi thông tin, ứng phó những nguy cơ đe dọa ổn định và hòa bình trong khu vực và trên thế giới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước