Chủ tịch nước Trần Đại Quang dự khai mạc Không gian Văn hóa Việt Nam tại Ấn Độ

Quang Anh (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 04/03/2018 12:57 GMT+7

VTV.vn - Tối 3/3 (theo giờ Việt Nam), Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân đã dự Lễ khai mạc Không gian văn hóa Việt Nam tại Ấn Độ.

Lễ khai mạc Không gian văn hóa Việt Nam tại Ấn Độ trong khuôn khổ Những ngày Văn hóa Việt Nam tại Ấn Độ, kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước.

Đây cũng là hoạt động tổng kết Năm Hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ 2017. Không gian văn hóa Việt Nam đã giới thiệu với nhân dân Ấn Độ các nét đặc sắc của văn hóa và những di sản vật thể và phi vật thể của nhân loại được UNESCO công nhận tại Việt Nam. 

Không gian cũng bao gồm các bức tranh, tư liệu quý về quan hệ song phương hai nước, nhất là giữa hai nhà lãnh đạo lập quốc của Việt Nam và Ấn Độ: Chủ tịch Hồ Chí Minh và Jawaharlal Neru. 

Trong những ngày văn hóa Việt Nam tại Ấn Độ cũng sẽ diễn ra chuỗi các hoạt động như Tuần Phim Việt Nam, triển lãm tranh, ảnh... tạo thành một không gian văn hóa và con người Việt Nam, để nhân dân và những người yêu chuộng nghệ thuật, yêu cái đẹp, các văn nghệ sĩ Ấn Độ hiểu rõ hơn về Việt Nam, tăng cường tình đoàn kết hữu nghị giữa nhân dân hai nước; củng cố và làm phong phú hơn cho quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Ấn Độ.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh phát biểu khai mạc Không gian Văn hóa Việt Nam tại Ấn Độ Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh phát biểu khai mạc Không gian Văn hóa Việt Nam tại Ấn Độ

VTV.vn - Tối 3/3, tại New Delhi, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đã có bài phát biểu khai mạc Không gian Văn hóa Việt Nam tại Ấn Độ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước