Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp GS Đại học Harvard

Quang Anh, Trọng Hoàng, Trần Nam (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 27/07/2016 21:38 GMT+7

VTV.vn - Chiều 27/7, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã tiếp ông John A.Quelch - Giáo sư chuyên ngành Quản trị Kinh doanh, trường Kinh doanh Harvard, Hoa Kỳ.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang chúc mừng Giáo sư John Quelch vừa được tỉnh Khánh Hòa tặng Bằng khen vì những đóng góp thúc đẩy sự phát triển của thành phố Nha Trang cũng như quan hệ hữu nghị giữa thành phố này với thành phố Boston, Hoa Kỳ, cũng như những đóng góp của Giáo sư đối với các cơ quan, địa phương và doanh nghiệp Việt Nam thời gian qua.

Khẳng định Lãnh đạo Đảng và Nhà nước Việt Nam coi trọng đóng góp của các trí thức, chuyên gia quốc tế, giúp Việt Nam phát triển bền vững, nâng cao năng lực cạnh tranh, vượt qua bẫy thu nhập trung bình, Chủ tịch nước mong muốn Giáo sư với những kinh nghiệm quý báu của mình sẽ cùng các chuyên gia quốc tế khác tiếp tục hỗ trợ Việt Nam xây dựng thương hiệu quốc gia, phát triển bền vững, nâng cao mức sống của người dân và hội nhập kinh tế quốc tế.

Giáo sư John Quelch đã trao đổi với Chủ tịch nước Trần Đại Quang những ý tưởng giúp Việt Nam phát triển nhanh, bền vững hơn như phối hợp công tư trong lĩnh vực y tế, giáo dục, thúc đẩy nghiên cứu khoa học ở các ngành có thể tạo ra giá trị gia tăng, hợp tác quốc tế, thu hút chất xám từ các nhà khoa học Việt Nam trên thế giới, tập trung nghiên cứu vào các lĩnh vực đặc thù mà Việt Nam có thế mạnh như kinh tế biển.

Giáo sư khẳng định sẽ tiếp tục nỗ lực hợp tác với các cơ quan, doanh nghiệp Việt Nam, chia sẻ về những kinh nghiệm quốc tế trong lĩnh vực quảng bá thương hiệu, quảng bá hình ảnh quốc gia.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước