Chủ tịch nước tiếp Đại sứ Campuchia

Quang Anh (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 28/07/2016 20:35 GMT+7

Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Đại sứ Campuchia Hul Phany

VTV.vn - Chiều 28/7, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã tiếp Đại sứ Campuchia Hul Phany chào từ biệt nhân kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Bày tỏ vinh dự khi được trao tặng Huân chương Hữu nghị sau 6 năm công tác tại Việt Nam, đại sứ Hul Phany cho biết trong thời gian qua, trao đổi đoàn giữa hai nước được tăng cường với nhiều chuyến thăm của lãnh đạo các cấp, đặc biệt là chuyến thăm Campuchia của Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã góp phần giúp các thế hệ trẻ hiểu hơn về quan hệ lâu đời giữa hai dân tộc.

Đại sứ cho biết, Nhà nước và nhân dân Campuchia luôn mãi ghi nhớ và trân trọng Đảng, nhân dân và sự hy sinh của quân tình nguyện Việt Nam đã giúp Campuchia thoát khỏi chế độ diệt chủng của Khmer Đỏ, khẳng định đây là sự thật mà không một thế lực nào có thể xuyên tạc được.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đánh giá cao những đóng góp tích cực của Đại sứ vào việc củng cố và tăng cường quan hệ "láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài" giữa Việt Nam và Campuchia. Chủ tịch nước bày tỏ vui mừng trước những thành tựu của Campuchia, khẳng định hai nước sẽ tiếp tục thúc đẩy hợp tác trên nhiều lĩnh vực kinh tế, thương mại, an ninh, quốc phòng, giáo dục, đào tạo, tăng cường trao đổi đoàn cấp cao, mang lại lợi ích thiêt thực cho nhân dân hai nước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước