Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp tục các hoạt động thăm cấp Nhà nước Vương quốc Campuchia

Thời sự VTV - thoisu@vtv.vn-Thứ tư, ngày 24/12/2014 12:00 GMT+7

Sáng nay (24/12), Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến thăm Đại Tăng thống Tep Vong và Đại Tăng thống Bour Kry; thăm Bệnh viện Chợ Rẫy- Phnom Penh.

Tiếp tục các hoạt động thăm cấp Nhà nước tới Vương quốc Campuchia, sáng nay, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến thăm Đại Tăng thống Tep Vong và Đại Tăng thống Bour Kry; thăm Bệnh viện Chợ Rẫy- Phnom Penh; gặp gỡ các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư tiêu biểu đầu tư vào Campuchia.

Tại buổi thăm Đại Tăng thống Tep Vong và Đại Tăng thống Bour Kry, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang hoan nghênh hợp tác giữa Phật giáo hai nước đã đóng góp quan trọng vào việc tăng cường quan hệ hữu nghị, đoàn kết giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Campuchia. Chủ tịch nước đã cùng hai vị Đại tăng thống, các vị cao tăng của Việt Nam và Campuchia thực hiện nghi lễ cầu chúc cho đoàn kết hữu nghị đặc biệt giữa hai nước mãi mãi trường tồn, nhân dân hai nước cùng hưởng ấm no, hạnh phúc.

Chủ tịch nước nhấn mạnh, hai nước Việt Nam và Campuchia đều có đông người theo đạo Phật và hướng theo tư tưởng của đạo Phật. Phật giáo có vị trí rất quan trọng trong đời sống xã hội của hai nước. Chủ tịch nước mong muốn với vai trò và uy tín; hai Đại Tăng thống sẽ tiếp tục có những đóng góp tích cực cho mối quan hệ đoàn kết đoàn kết, hữu nghị và láng giềng tốt đẹp, sẵn có giữa hai nước.

Hai vị Đại tăng thống bày tỏ tình cảm của nhân dân, các giáo hữu Phật giáo Campuchia đối với nhân dân Việt Nam, với tình hữu nghị hai nước và khẳng định sẽ làm hết sức mình để vun đắp mối quan hệ tốt đẹp giữa nhân dân hai nước.

Thăm Bệnh viện Chợ Rẫy - Phnom Penh, Chủ tịch nước biểu dương sự cố gắng, nỗ lực của các nhà đầu tư và đội ngũ y, bác sĩ của cả hai nước, đã khắc phục khó khăn, hoàn thành giai đoạn 1 của dự án; tổ chức khám chữa bệnh cho nhân dân Campuchia, đóng góp thiết thực vào mối quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước.

Dự án bệnh viện Chợ Rẫy Phnom Penh đã được hoàn thiện giai đoạn 1 từ đầu năm 2014, với tổng mức đầu tư gần 38 triệu USD, quy mô 200 giường bệnh. Bệnh viện đã tiếp nhận và khám chữa bệnh cho hàng nghìn bệnh nhân, khám từ thiện cho 1.500 bệnh nhân nghèo từ các quận của Thủ đô Phnom Penh và đang phối hợp với Sở Y tế TP.HCM tiến hành phẫu thuật mắt cho 100 bệnh nhân.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước