Chủ tịch Quốc hội dâng hoa tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 10/12/2019 21:45 GMT+7

VTV.vn - Hôm nay (10/12), Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đã tới dâng hoa tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Chủ tịch Quốc hội dâng hoa tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh - Ảnh 1.

Ảnh: Báo Nhân Dân điện tử.

Tượng đài được Chính phủ và nhân dân Liên Xô dựng từ thập niên 80 thế kỷ trước, đặt trang trọng tại Quảng trường Hồ Chí Minh. Quan hệ hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam và Liên bang Nga đã có bề dày lịch sử, được Chủ tịch Hồ Chí Minh đặt nền móng, được nhiều thế hệ lãnh đạo và nhân dân hai nước dày công vun đắp.

Dưới bức phù điêu Chủ tịch Hồ Chí Minh là câu nói nổi tiếng của Người, được khắc bằng tiếng Nga: "Không có gì quý hơn độc lập tự do". Vòng tròn và và hình tượng cây tre Việt Nam thể hiện ước mơ về một nước Việt Nam với tương lai tươi sáng, ý chí, sức mạnh, sự kiên cường của dân tộc Việt Nam.

Tổng thể tác phẩm thể hiện một tinh thần hướng lên phía trước để xây dựng một tương lai ấm no, hạnh phúc và trên con đường đó, luôn có sự dõi theo của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước