TV& VIDEO

Quảng Bình phát động Tết trồng cây đầu xuân

Phùng Hiệp, Hoàng Hưng (VTV8)Cập nhật 15:02 ngày 11/02/2019

VTV.vn - Sáng nay (11/2 - tức mùng 7 Tết Kỷ Hợi), tỉnh Quảng Bình đã phát động phong trào "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ".

Thực hiện lời dạy của Bác Hồ "Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân", UBND tỉnh Quảng Bình đã chỉ đạo tổ chức "Tết trồng cây" phải thiết thực, hiệu quả, không phô trương, hình thức; tạo điều kiện để mọi tầng lớp nhân dân, các tổ chức, cơ quan, đơn vị, trường học, lực lượng vũ trang tích cực tham gia trồng cây, trồng rừng và bảo vệ rừng.

Sau lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo tỉnh cùng đông đảo nhân dân trực tiếp tham gia trồng cây trên các trục đường, trụ sở các cơ quan. Tại các địa phương, đông đảo cán bộ và nhân dân tham gia hưởng ứng phong trào với việc trồng cây xanh trên các trục đường, khu dân cư.

Đây là hoạt động thường niên và đã trở thành nét đẹp văn hóa truyền thống vào mỗi dịp đầu xuân của người dân Quảng Bình. Thông qua hoạt động trồng cây nhằm giáo dục mọi người về ý thức trách nhiệm bảo tồn, gìn giữ và phát triển môi trường sống cho các thế hệ hôm nay và mai sau. Từ phong trào Tết trồng cây, trong năm 2018 và những tháng đầu năm 2019, các địa trong tỉnh Quảng Bình đã trồng mới trên 5.000 ha rừng, nâng tổng diện tích rừng trồng toàn tỉnh lên gần 13.200 ha.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!