Chủ tịch Quốc hội hội kiến Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào

Thu Trà, Đức Thuận, Ngọc Phương (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 26/09/2016 19:37 GMT+7

VTV.vn - Chiều 26/9, tại Phủ chủ tịch, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã hội kiến Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Bounnhang Volachith.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho rằng, dù trong bối cảnh tình hình thế giới diễn biến hết sức phức tạp song mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào không ngừng được củng cố và phát triển ngày càng đi vào chiều sâu, thiết thực và hiệu quả trên tất cả các lĩnh vực. Việt Nam trước sau như một luôn coi trọng và dành ưu tiên cao nhất cho việc củng cố và tăng cường quan hệ giữa hai dân tộc.

Hướng tới kỷ niệm 55 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và 40 năm ngày ký Hiệp ước hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Lào vào năm 2017, Việt Nam rất coi trọng ý nghĩa chính trị của sự kiện này, mong muốn tuyên truyền rộng rãi đến nhân dân và thế hệ trẻ hai nước về truyền thống hợp tác giữa cách mạng hai nước.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết tại cuộc hội đàm giữa quốc hội hai nước đã thống nhất về kế hoạch hoạt động và phương hướng hợp tác, trong đó tăng cường trao đổi thông tin, kinh nghiệm trong lĩnh vực lập pháp cũng như thực hiện chức năng giám sát và quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước; kiểm tra đôn đốc việc thực hiện các thỏa thuận của hai Chính phủ.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Bounnhang Volachith đánh giá cao việc Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chọn Lào là nước đầu tiên đến thăm khi sau nhậm chức và khẳng định chuyến thăm góp phần làm sâu sắc thêm mối quan hệ đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào, đồng thời khẳng định, lịch sử quan hệ đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Lào không bao giờ có thể thay đổi, đây là tình cảm anh em gắn bó mật thiết thủy chung.

Trong khuôn khổ chuyến thăm Lào, chiều 26/9, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tới thăm Nguyên Tổng Bí thư, nguyên Chủ tịch nước Chummaly Sayasone, nguyên Thủ tướng Thongsing Thammavong. Bà Thoong vin - phu nhân của Cố Tổng Bí thư Kaysone Phomvihane.

Cùng ngày, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đã đến viếng và dâng hoa tại Đài tưởng niệm anh hùng liệt sỹ vô danh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước