Chủ tịch Quốc hội làm việc tại ĐH Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long

Thu Trà - Đức Thuận (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 06/08/2016 20:58 GMT+7

VTV.vn - Chiều 6/8, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã thăm, làm việc tại Đại học Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long.

Đây là một địa chỉ đào tạo giáo viên dạy nghề và cung cấp nguồn nhân lực kỹ thuật cho vùng Đồng bằng sông Cửu Long nói chung và tỉnh Vĩnh Long nói riêng.

Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao những nỗ lực của nhà trường trong đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng đáp ứng kịp thời nhu cầu phát triển kinh tế xã hội của các địa phương trong vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Chỉ tính riêng từ năm 2012 đến nay, quy mô đào tạo của nhà trường đã tăng 4 lần với trên 3.300 sinh viên đang theo học, hầu hết các sinh viên tốt nghiệp ra trường đã khẳng định được năng lực nghề nghiệp của mình.

Nhấn mạnh sự cần thiết phải nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho khu vực Đồng bằng sông Cửu Long trong thời gian tới, Chủ tịch Quốc hội cũng lưu ý nhà trường tiếp tục tăng cường hợp tác đào tạo, nghiên cứu khoa học với các trường trong và ngoài nước để mở rộng quy mô, nâng cao chất lượng đào tạo, góp phần xứng đáng vào sự phát triển của các địa phương trong vùng.

Chủ tịch Quốc hội tin tưởng, trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long sẽ là địa chỉ tin cậy trong việc đào tạo nghề và cung cấp nguồn nhân lực kỹ thuật chất lượng cao phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa của đất nước và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước