Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng hội kiến Tổng Bí thư Lào

Thu Trà-Thứ ba, ngày 16/09/2014 21:56 GMT+7

Chiều nay (16/9), Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã có cuộc hội kiến Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Choummaly Sayasone.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng chúc mừng Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào anh em đã đạt được những thành tựu to lớn trong thời gian qua, đồng thời đánh giá cao sự phát triển tốt đẹp của quan hệ hữu nghị đặc biệt và hợp tác Việt – Lào trên tất cả các lĩnh vực. Hai bên thường xuyên trao đổi đoàn cấp cao và các cấp. Hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư ngày càng hiệu quả.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đề nghị hai bên tiếp tục duy trì và tăng cường các chuyến thăm, tiếp xúc giữa lãnh đạo cấp cao cũng như trao đổi hợp tác giữa các Bộ, ngành, địa phương và doanh nghiệp hai nước. Chúc mừng Quốc hội Lào, Chính phủ và nhân dân Lào đăng cai tổ chức thành công Đại hội đồng AIPA-35 và tin tưởng rằng Quốc hội Lào sẽ hoàn thành xuất sắc vai trò Chủ tịch AIPA nhiệm kỳ 2013-2014.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Choummaly Sayasone chào mừng Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng sang tham dự Đại hội đồng AIPA 35 và bày tỏ tin tưởng sự có mặt của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cũng như đoàn Đại biểu Quốc hội Việt Nam sẽ đóng góp tích cực vào thành công của Đại hội đồng.

Nhấn mạnh đến mối quan hệ hữu nghị đặc biệt và hợp tác Việt – Lào trên tất cả các lĩnh vực, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Choummaly Sayasone cảm ơn sự ủng hộ, giúp đỡ chí tình, chí nghĩa của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam trong công cuộc xây dựng và phát triển ở Lào những năm qua. Mong muốn trong thời gian tới hai bên tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục cho các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ hai nước nhận thức sâu sắc và thấm nhuần hơn nữa ý nghĩa to lớn việc không ngừng củng cố và phát triển quan hệ đặc biệt Việt - Lào.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước