Chủ tịch Quốc hội dự lễ khai giảng tại Đại học Luật Hà Nội

Thu Trà-Thứ bảy, ngày 13/09/2014 21:32 GMT+7

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng với sinh viên Trường Đại học Luật Hà Nội. (Ảnh: TTXVN)

Sáng nay (13/9), Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã đến dự lễ khai giảng năm học mới 2014 - 2015 với thầy và trò trường Đại học Luật Hà Nội.

Đánh hồi trống khai giảng năm học mới, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng bày tỏ vui mừng trước sự trưởng thành và phát triển của trường trong suốt 35 qua. Trường đã đào tạo hơn 80.000 cán bộ pháp luật ở các trình độ, các hệ đào tạo, góp phần quan trọng vào việc xây dựng đội ngũ cán bộ pháp luật cho đất nước.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng nêu rõ, đất nước đang rất cần những cán bộ pháp luật vừa hồng vừa chuyên, vững vàng về bản lĩnh chính trị, bản lĩnh nghề nghiệp, do vậy, tập thể cán bộ, giáo viên của trường cần không ngừng rèn luyện phẩm chất chính trị, trau dồi kiến thức, nghiệp vụ sư phạm để đáp ứng ngày một tốt hơn yêu cầu này.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng nhấn mạnh, mỗi một thầy, cô giáo nhà trường cần phải là người khơi dậy ngọn lửa tình yêu công lý, lẽ phải trong tâm hồn các cán bộ pháp luật tương lai.

Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng biểu dương tập thể cán bộ, giảng viên của trường thời gian qua đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực vào quá trình sửa đổi Hiến pháp vừa qua, yêu cầu trong thời gian tới nhà trường cần xác định việc triển khai thi hành Hiến pháp là nhiệm vụ trọng tâm, để những tư tưởng và nội dung của Hiến pháp được hiển hiện qua từng trang giáo án, từng giờ lên lớp, và biến thành hành động của mỗi cán bộ, giảng viên, sinh viên, học viên của trường từ đó lan tỏa ra toàn xã hội.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước