Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng tiếp Thủ tướng Thái Lan

Thu Trà (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ năm, ngày 27/11/2014 21:09 GMT+7

Ảnh: TTXVN

Chiều 27/11, tại Trụ sở Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã tiếp Thủ tướng Vương quốc Thái Lan Prayut Chan-ocha.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đánh giá cao chuyến thăm của Thủ tướng tướng Prayut Chan-ocha, coi đây là biểu hiện sinh động của mối quan hệ đối tác chiến lược đang phát triển tốt đẹp giữa hai nước. Là nước láng giềng và cùng là thành viên ASEAN, Việt Nam luôn mong muốn Thái Lan ổn định và phát triển.

Nhắc lại những ấn tượng và tình cảm tốt đẹp về đất nước và nhân dân Thái Lan sau chuyến thăm chính thức Thái Lan vào tháng 12/2012, nhân dịp này Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng khẳng định chính sách nhất quán của Việt Nam là luôn coi trọng phát triển quan hệ hữu nghị và hợp tác toàn diện với Thái Lan. Chủ tịch Quốc hội đề nghị, Chính phủ Thái Lan tiếp tục quan tâm tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng người Việt sinh sống và học tập tại Thái Lan, cũng như tiếp tục hỗ trợ bảo tồn và phát huy các khu di tích của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại tỉnh Udon Thani.

Bày tỏ những ấn tượng tốt đẹp khi tới Việt Nam, Thủ tướng Thái Lan vui mừng nhận thấy quan hệ hợp tác song phương giữa hai nước đang phát triển mạnh mẽ, đặc biệt kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược. Tin tưởng với những kết quả tốt đẹp đó, quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt giữa hai nước sẽ phát triển mạnh mẽ hơn trong thời gian tới, đặc biệt trong các lĩnh vực chính trị, kinh tế, thương mại, đầu tư, an ninh, quốc phòng, du lịch, văn hóa, giáo dục đào tạo, nông nghiệp.

Thủ tướng Thái Lan cũng khẳng định, sẽ nỗ lực cùng Việt Nam và các nước ASEAN khác xây dựng thành công cộng đồng ASEAN vào năm 2015, vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực cũng như trên Thế giới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước