Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân: Người Việt Nam luôn ghi nhớ những người bạn giúp đỡ mình

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 14/12/2019 21:19 GMT+7

Chủ tịch Quốc hội tiếp cựu chiến binh Belarus từng tham gia chiến đấu tại Việt Nam. Ảnh: VOV.

VTV.vn - Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Cộng hòa Belarus, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tiếp các cựu chiến binh từng tham gia chiến đấu tại Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân vui mừng được gặp lại các cựu chiến binh Belarus, những người đồng chí anh em đã từng kề vai sát cánh cùng nhân dân Việt Nam, xúc động cho biết bao nhiêu năm đã trôi qua nhưng những tình cảm và những kỷ niệm sâu sắc của các cựu chiến binh Belarus đối với Việt Nam, nhân dân Việt Nam vẫn còn vẹn nguyên. Chủ tịch Quốc hội cho biết Việt Nam rất mong muốn được mời các cựu chiến binh Belarus thăm lại chiến trường xưa.

Chủ tịch Quốc hội khẳng định con người Việt Nam vẫn chung thủy, vẫn luôn ghi nhớ những người bạn từng chiến đấu, từng giúp đỡ mình trong lúc gian khó nhất. Chủ tịch Quốc hội mong muốn, dù thời gian như thế nào, dù bất cứ ở đâu, các cựu chiến binh Belarus sẽ là những người truyền cảm hứng về tình cảm gắn bó giữa nhân dân hai nước.

Trước đó, đến thăm Bảo tàng Lịch sử chiến tranh vệ quốc vĩ đại, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân xúc động tưởng nhớ những chiến công anh dũng và lòng quả cảm của các chiến sỹ và người dân Belarus đã bảo vệ thành phố anh hùng Minsk và Tổ quốc trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại. Chủ tịch Quốc hội khẳng định vinh quang thuộc về những người đã chiến đấu quên mình, quyết tử để ngăn bước quân thù và mang lại hòa bình không chỉ cho Belarus mà còn cho cả nhân loại.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước