Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp Chủ tịch Nghị viện bang Hensen

Quang Anh (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 12/11/2019 20:15 GMT+7

Toàn cảnh buổi tiếp đón.

VTV.vn - Tại cuộc tiếp ông Boris Rhein, Chủ tịch Quốc hội cho biết, Việt Nam đánh giá cao quan hệ hợp tác với các Bang của Đức, trong đó có bang Hessen.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho rằng hai bên còn nhiều tiềm năng, lợi thế để có thể tiếp tục phát triển quan hệ hợp tác hiệu quả hơn nữa.

Việt Nam chào đón các doanh nghiệp bang Hessen sang đầu tư vào những lĩnh vực như hóa chất, dược phẩm, cơ khí chế tạo, công nghiệp phụ trợ, chế biến nông sản, sản xuất các sản phẩm cao su tự nhiên. Quốc hội Việt Nam đã và đang tiếp tục hoàn thiện hệ thống pháp luật tạo thuận lợi cho các nhà đầu tư nước ngoài trong đó có các doanh nghiệp Đức.

Chủ tịch Quốc hội cũng đề nghị Chủ tịch Nghị viện Bang và chính quyền Bang Hessen tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Việt Nam đang hoạt động tại bang này. Chủ tịch Quốc hội cũng mong muốn phía Đức ủng hộ, có tiếng nói để Nghị viện châu Âu sớm phê chuẩn Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU mà hai bên đã ký. Với vai trò là Chủ tịch ASEAN trong năm 2020, Việt Nam ủng hộ và sẽ là cầu nối tích cực thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Đức nói chung và Bang Hessen nói riêng với các nước ASEAN.

Chủ tịch Nghị viện Bang Hessen nhấn mạnh Đức đánh giá cao tốc độ cải cách rất nhanh, nhất là cải cách về kinh tế của Việt Nam, cảm ơn Chủ tịch Quốc hội và các cơ quan liên quan của Việt Nam đã hỗ trợ trong quá trình xây dựng trường Đại học Việt - Đức.

Ông cũng cho biết, năm 2020 sẽ là cơ hội để hai nước tăng cường hợp tác chặt chẽ và hiệu quả hơn nữa khi Việt Nam đảm nhiệm vai trò Chủ tịch ASEAN và Đức đảm nhiệm vai trò Chủ tịch Liên minh châu Âu, đồng thời hy vọng Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam - EU sẽ sớm được phê chuẩn.

Việt Nam luôn củng cố, tăng cường quan hệ Đối tác chiến lược với Đức Việt Nam luôn củng cố, tăng cường quan hệ Đối tác chiến lược với Đức Tăng cường hợp tác Việt Nam - Đức Tăng cường hợp tác Việt Nam - Đức Đối thoại chính sách Việt Nam - Liên bang Đức Đối thoại chính sách Việt Nam - Liên bang Đức

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước