Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp xúc cử tri thành phố Cần Thơ

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 04/10/2019 19:35 GMT+7

VTV.vn - Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri trước kỳ họp, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tiếp xúc cử tri tại hai quận Ninh Kiều và quận Cái Răng thành phố Cần Thơ.

Tại các cuộc tiếp xúc, cử tri đánh giá cao những kết quả đạt được trong việc phát triển kinh tế - xã hội thời gian qua, việc đổi mới công tác điều hành tại các kỳ họp Quốc hội. Các cử tri cũng đã nêu nhiều ý kiến liên quan tới chính sách phát triển hạ tầng giao thông vùng đồng bằng sông Cửu Long cũng như mức đầu tư cho phát triển khu vực này.

Dù đã nhiều lần được đề cập, vấn đề thu hồi tài sản từ các vụ án tham nhũng vẫn tiếp tục được cử tri quan tâm tại buổi tiếp xúc lần này. Giải đáp sự quan tâm của cử tri, Chủ tịch Quốc hội cho biết chủ trương của Đảng, Quốc hội và Chính phủ là phải triển khai đồng bộ các giải pháp để thu hồi tối đa tài sản này.

Đối với vấn đề chạy chức chạy quyền, cử tri thành phố Cần Thơ cho rằng, đây chỉ là một bộ phận rất nhỏ, thế nhưng vẫn cần tiếp tục đẩy mạnh việc phòng chống khi Đại hội lần thứ XIII của Đảng đang đến gần.

Các cử tri cũng đóng góp ý kiến cho việc xây dựng pháp luật, trong đó nhấn mạnh việc cần có các quy định chặt chẽ về mặt pháp luật để ngăn chặn tình trạng một số doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài lợi dụng để trốn thuế hay chuyển giá.

Về vấn đề đầu tư công, Chủ tịch Quốc hội cho rằng, sự chậm trễ đến từ cả vướng mắc về luật lẫn công tác thực thi pháp luật. Quốc hội đã sửa đổi luật đầu tư công, còn Chính phủ cũng đã tổ chức nhiều cuộc họp chuyên đề nhằm đẩy nhanh tốc độ giải ngân vốn đầu tư công trong thời gian tới.

Cần Thơ phát triển các tuyến du lịch trọng điểm sông nước Cần Thơ phát triển các tuyến du lịch trọng điểm sông nước

VTV.vn - Việc có tên trong những bảng xếp hạng thế giới tiếp tục là sự quảng bá cho hình ảnh của TP Cần Thơ, giúp địa phương phát huy giá trị đô thị vùng sông nước ít nơi nào có.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước