Chủ tịch Quốc hội thăm và làm việc tại Côn Đảo

Thu Trà (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 15/07/2017 18:47 GMT+7

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng Đoàn công tác của Quốc hội đặt vòng hoa tại Nghĩa trang Hàng Dương, huyện Côn Đảo. (Ảnh: VOV)

VTV.vn - Hôm nay (15/7), Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và đoàn công tác của Quốc hội đã đi thăm và làm việc tại huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn thị Kim Ngân đã đến dâng hương tại Nghĩa trang Hàng Dương nơi an nghỉ của hàng ngàn chiến sĩ cách mạng và người yêu nước Việt Nam. Chủ tịch Quốc hội đã đến thắp hương mộ cố Tổng Bí thư Lê Hồng Phong, liệt sĩ Lưu Chí Hiếu, mộ Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân Võ Thị Sáu và Hồ Văn Năm. Trước anh linh các bậc tiền nhân, các anh hùng liệt sĩ vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước đã vĩnh viễn nằm xuống nơi này, Chủ tịch Quốc hội bày tỏ lòng biết ơn sâu nặng và sự cảm phục đối với biết bao đồng chí, bằng khối óc, trái tim và lòng dũng cảm đã hiên ngang đương đầu với gông, cùm, xiềng xích, ngục tù với những đòn tra tấn tàn khốc của kẻ địch, đã anh dũng hy sinh cho Tổ quốc.

Chiều nay, làm việc với lãnh đạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và cán bộ chủ chốt huyện Côn Đảo, Chủ tịch Quốc hội đã tìm hiểu về tình hình kinh tế xã hội của huyện Đảo thời gian qua và đặc biệt là việc thực hiện chính sách pháp luật với người có công của địa phương này. 6 tháng đầu năm nay, hầu hết các chỉ tiêu kinh tế đạt và vượt mức 50% kế hoạch năm, doanh thu du lịch đạt gần 66% kế hoạch, khách du lịch hơn 100.000 lượt người, quốc phòng, an ninh được giữ vững. Công tác đền ơn đáp nghĩa được quan tâm thường xuyên. Hiện trên địa bàn huyện có 89 người có công với cách mạng, hộ gia đình chính sách là 76 hộ. Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao kết quả công tác chăm lo người có công, tiếp nối truyền thống uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa, Côn Đảo nói riêng, và Bà Rịa - Vũng Tàu nói chung đã chăm lo tốt cho các gia đình thân nhân liệt sĩ, gia đình thương bệnh binh, các đồng chí bị địch bắt tù đày.

Các đồng chí đã làm rất tốt và triển khai kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ, các đồng chí đã làm rất nhiều chương trình có ý nghĩa. Các đồng chí có địa danh Côn Đảo và nghĩa trang Hàng Dương nữa nên việc chuẩn bị tri ân với người có công, vận động quỹ đền ơn đáp nghĩa với người đã ngã xuống cho tổ quốc làm rất tốt. Tôi đề nghị thời gian tới các đồng chí thực hiện tốt các nghị quyết của Đảng, nghị quyết của Quốc hội, Chính phủ và của Đảng bộ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để phát triển kinh tế xã hội gắn với tình hình thực tế địa phương huyện Côn Đảo và triển khai các giải pháp khai thác tiềm năng lợi thế của địa phương.

Trước kiến nghị của huyện Côn Đảo về việc nâng cấp sân bay Cỏ Ống nhằm đảm bảo hạ tầng kỹ thuật phục vụ phát triển du lịch của huyện và đề nghị tăng tần suất chuyến bay trong ngày, Chủ tịch Quốc hội cho biết sẽ có ý kiến với Bộ Giao thông vận tải.

Cũng trong chiều nay, Chủ tịch Quốc hội đã đi thăm một số di tích như: Nhà tù Phú Hải, Chuồng Cọp thực dân Pháp, Chuồng Cọp đế quốc Mỹ và Bảo tàng di tích Côn Đảo; thăm và tặng quà các gia đình thương binh, người hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù đầy trên địa bàn huyện.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước