Chủ tịch Quốc hội tiếp xúc cử tri TP Cần Thơ

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 17/06/2019 20:39 GMT+7

VTV.vn - Chiều 17/6, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tiếp xúc cử tri tại phường Ba Láng, quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ.

Tại cuộc tiếp xúc, Chủ tịch Quốc hội đã trả lời nhiều câu hỏi của cử tri về các nội dung được thảo luận tại Kỳ họp thứ 7 vừa qua, cũng như các vấn đề xã hội được cử tri quan tâm.

Chủ tịch Quốc hội cho biết, kỳ họp thứ 7 là kỳ họp ngắn nhất từ đầu nhiệm kỳ tới nay với 20 ngày làm việc. Tuy nhiên, Quốc hội đã hoàn thành toàn bộ khối lượng công việc chương trình kỳ họp đã đề ra. Tại cuộc tiếp xúc, Chủ tịch Quốc hội đã trả lời các kiến nghị của cử tri đối với các vấn đề như tăng nặng xử phạt các hành vi tham nhũng, làm hàng giả, tăng giá điện và về xử lý tiêu cực trong ngành giáo dục.

Trước thắc mắc của cử tri đối với việc thông qua Luật Phòng chống tác hại của rượu bia, Chủ tịch Quốc hội khẳng định, pháp luật hiện hành đã có các chế tài khắt khe đối với việc sử dụng rượu bia khi điều khiển phương tiện giao thông. Việc thông qua luật cho thấy quyết tâm của Quốc hội, Chính phủ trong việc đẩy mạnh phòng chống tác hại của rượu bia và đây cũng là ví dụ sự coi trọng, tiếp thu ý kiến của cử tri và nhân dân.

84,30#phantram đại biểu Quốc hội biểu quyết thông qua Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia 84,30% đại biểu Quốc hội biểu quyết thông qua Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia

VTV.vn -Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia là đạo luật mang ý nghĩa xã hội và tính nhân văn cao với mục tiêu cuối cùng là bảo đảm sức khỏe của nhân dân, bảo đảm trật tự, ATXH.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước