Chủ tịch UBND TP.HCM xin lỗi người dân Thủ Thiêm

Diệu Thư (VTV9)-Thứ năm, ngày 18/10/2018 19:54 GMT+7

VTV.vn - Sau khi lắng nghe và trao đổi với người dân, Chủ tịch UBND TP.HCM đã xin lỗi người dân Thủ Thiêm về sai sót, hạn chế trong quá trình thực hiện quy hoạch Thủ Thiêm.

Sáng 18/10, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP.HCM đã chủ trì buổi tiếp các hộ dân thuộc Dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm, quận 2. Chủ tịch UBND TP.HCM đã xin lỗi người dân Thủ Thiêm về sai sót, hạn chế trong quá trình thực hiện quy hoạch Thủ Thiêm cũng như những khốn khó người dân Thủ Thiêm phải gánh chịu. Ông Nguyễn Thành Phong cho biết, HĐND TP sẽ có phiên họp bất thường để giải quyết chính sách cho người dân Thủ Thiêm.

Tại buổi tiếp xúc sáng 18/10, người dân khu phố 1, phường Bình An, quận 2 đã cho rằng toàn bộ đất của người dân ở đây đều nằm ngoài ranh quy hoạch. Người dân còn đưa bản đồ khu phố 1 để chứng minh với lãnh đạo TP.HCM, dù nằm ngoài ranh nhưng toàn bộ đất đã bị thu hồi khiến người dân bức xúc. 

Người dân còn cho biết, hiện nay, không chỉ có khu phố 1, phường Bình An mà còn cả khu phố 1, khu phố 2 (thuộc phường Bình Khánh); khu phố 5, khu phố 6, (phường An Khánh) cũng nằm ngoài ranh quy hoạch. Lãnh đạo thành phố rất cầu thị, hứa đề ra các chính sách để giải quyết quyền lợi chính đáng hợp pháp của bà con.

TP.HCM xử lý sai sót sau thanh tra về khu đô thị mới Thủ Thiêm TP.HCM xử lý sai sót sau thanh tra về khu đô thị mới Thủ Thiêm

VTV.vn - TP.HCM sẽ giải quyết những sai sót mà kết luận Thanh tra Chính phủ đã nêu liên quan đến việc thanh tra về khu đô thị mới Thủ Thiêm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước