Chủ tịch xã ở Hà Nội xin lỗi vì phê bình trong lý lịch tân sinh viên

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 11/08/2017 18:36 GMT+7

Xác nhận của chính quyền xã Duyên Hà (huyện Thanh Trì) trong lý lịch nhập học của một tân sinh viên.

VTV.vn - Sau khi phê bình vào lý lịch của một tân sinh viên, Chủ tịch UBND xã Duyên Hải (huyện Thanh Trì) đã phải xin lỗi về việc này.

Một tân sinh viên ở Hà Nội chuẩn bị nhập học đã bị phê vào lý lịch là bản thân và gia đình chưa chấp hành chủ trương, chính sách và quy định của địa phương. Ngay sau khi lãnh đạo thành phố Hà Nội yêu cầu kiểm tra thông tin này, Chủ tịch UBND xã Duyên Hà (huyện Thanh Trì) đã phải xin lỗi về việc này.

Trước đó, ngày 8/8, một tân sinh viên đã mang sơ yếu lý lịch đến UBND xã Duyên Hà xin dấu để làm hồ sơ nhập học. Tuy nhiên, cán bộ tiếp dân nói do gia đình em chưa đóng tiền xây dựng nông thôn mới, gồm tiền làm đường 300.000 đồng/khẩu, tiền điện chiếu sáng 130.000 đồng/khẩu... nên yêu cầu đóng đủ thì xã mới xác nhận.

Sáng hôm sau, em học sinh này lên trình bày gia đình chưa có tiền đóng và xin xác nhận lần nữa nhưng cán bộ tiếp dân đã viết vào lý lịch học sinh, sinh viên của em với nội dung: "Bản thân và gia đình chưa chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương" và trình Chủ tịch UBND xã ký, đóng dấu.

Đích thân Chủ tịch thành phố Hà Nội đã yêu cầu phải làm rõ vụ việc trên. Ngay sau đó, Chủ tịch UBND xã Duyên Hà đã mời em sinh viên này cùng đại diện gia đình tới trụ sở UBND xã để xác nhận lại lý lịch và xin lỗi.

Kỷ luật Phó Chủ tịch UBND huyện Tuy Đức, Đăk Nông Kỷ luật Phó Chủ tịch UBND huyện Tuy Đức, Đăk Nông

VTV.vn - Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đăk Nông quyết định kỷ luật cảnh cáo về Đảng đối với ông Nguyễn Hữu Huân, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện Tuy Đức.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước