Yêu cầu kỷ luật Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Đường sắt

Nguyễn Sơn - Phùng Sơn (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 08/04/2016 21:27 GMT+7

VTV.vn - Một ngày trước khi Quốc hội bỏ phiếu miễn nhiệm, Bộ trưởng Đinh La Thăng đã chỉ đạo kiểm điểm nghiêm khắc đối với Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Đường sắt Việt Nam.

Trước đó, Bộ Giao thông vận tải đã có văn bản yêu cầu Tổng công ty đường sắt kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân liên quan đến chủ trương mua, nhập khẩu hơn 160 toa xe hàng đã qua sử dụng của Cục đường sắt Côn Minh, Trung Quốc. Theo Báo cáo của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam thì Hội đồng thành viên, Ban điều hành và các cá nhân liên quan của Tổng công ty đường sắt, trong đó có ông Trần Ngọc Thành - Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, không vi phạm chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và quy định của pháp luật nên không đề xuất hình thức xử lý kỷ luật.

Tuy nhiên, Tổ công tác của Bộ Giao thông Vận tải đã kết luận: Tổng công ty đường sắt đã có chỉ đạo, giao nhiệm vụ cụ thể cho Công ty Vận tải đường sắt Hà Nội và Công ty cổ phần Vận tải và Thương mại đường sắt trực tiếp thương thảo ký hợp đồng và làm các thủ tục cần thiết để mua các toa xe cũ từ Trung Quốc. Việc làm này là trái với kế hoạch phát triển của Tổng công ty giai đoạn 2012 - 2015 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 682 năm 2012.

Nếu Công ty Vận tải đường sắt Hà Nội không có văn bản đề nghị Bộ Giao thông Vận tải, Bộ Khoa học và Công nghệ hướng dẫn thì việc mua, nhập khẩu toa xe đã qua sử dụng sẽ không bị dừng lại và vẫn tiếp tục được thực hiện theo chỉ đạo của Tổng công ty đường sắt Việt Nam.

Việc Tổng công ty đường sắt không thừa nhận trách nhiệm là thiếu trung thực và cung cấp thông tin cho các cơ quan ngôn luận không đầy đủ, thiếu chính xác.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước