Chữa bệnh bằng thầy bùa: Cảnh giác tiền mất, tật mang!

Đặng Công - Quang Nhật (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 09/10/2017 20:01 GMT+7

VTV.vn - Thời gian qua, tại vùng nông thôn tỉnh Đồng Tháp, tình trạng chữa bệnh bằng thầy bùa đã khiến không ít người dân lâm vào cảnh tiền mất, tật mang.

Trong vai một người bệnh, phóng viên đã tìm đến gặp người phụ nữ tên là bà Năm (Nguyễn Thị Bé Năm). Bà Năm vồn vã hỏi chuyện và yêu cầu đốt nhang khấn ông Cóc lên. Sau khi làm các thủ tục, bà Năm ngồi im, miệng lầm bầm thần chú và đổi giọng người cõi trên.

Một người phụ nữ cho biết con mình gần đây có triệu chứng xanh xao, không nói chuyện với ai, khó ngủ, lúc nhớ lúc quên và mong muốn được trị dứt bệnh cho cháu. Thay vì khám cho bệnh nhân như cách điều trị thông thường, bà Năm chỉ hỏi tên tuổi, bấm tay lẩm nhẩm và phán bệnh.

Người ở xa tin răm rắp, còn lối xóm đã quá rành chiêu trò "giải bùa, xin ngải" của bà Năm. Theo một số người dân ở địa phương, bà Năm hành nghề đồng bóng này đã nhiều năm nay và không phải trường hợp duy nhất ở huyện Lai Vung.

Chữa bệnh bằng cảm tính hay mượn xác nhập hồn như bà Năm rõ ràng là một mánh khóe để tạo niềm tin cho người dân hòng trục lợi.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước