Chưa đủ bằng chứng khẳng định 2 chị em ruột tử vong vì lây vi khuẩn Whitmore cho nhau

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 19/11/2019 15:16 GMT+7

Ảnh minh họa.

VTV.vn - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội cho biết 2 chị em ruột tử vong do bệnh Whitmore không có dấu hiệu lây nhau.

Liên quan đến vụ việc hai chị em ruột ở xã Bắc Sơn, huyện Sóc Sơn, Hà Nội tử vong do nhiễm vi khuẩn Whitmore, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội (Sở Y tế) cho biết các bé không có dấu hiệu lây nhau và cũng chưa phát hiện điều gì đặc biệt về dịch tễ.

Whitmore là bệnh truyền nhiễm cấp tính nguy hiểm có thể gây nhiễm khuẩn huyết, hoại tử đường ruột.

Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội cũng cho biết chưa có bằng chứng về lây bệnh giữa người với người hoặc lây từ động vật sang người qua đường không khí.

Các bác sĩ khuyến cáo người dân thực hiện các biện pháp vệ sinh, khử khuẩn như: vệ sinh cá nhân; ăn chín uống sôi; khi tiếp xúc với đất cần chuẩn bị găng tay, ủng; khi có dấu hiệu bị bệnh cần đến cơ sở y tế để điều trị kịp thời.

Điều tra dịch tễ vụ hai cháu bé tử vong do bệnh Whitmore ở Sóc Sơn Điều tra dịch tễ vụ hai cháu bé tử vong do bệnh Whitmore ở Sóc Sơn

VTV.vn - Liên quan đến trường hợp hai cháu bé ở Sóc Sơn tử vong do bệnh Whitmore, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, Sở Y tế Hà Nội và các cơ quan đang tiến hành điều tra dịch tễ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước