“Chúng tôi sốc, đau đớn cùng cô gái bị lạm dụng tình dục từ 8 tuổi”

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 15/07/2016 20:05 GMT+7

VTV.vn - Đó là tâm sự của chị Khúc Hoa Phượng, Giám đốc NXB Phụ nữ - đơn vị ấn hành và phát hành cuốn tự truyện "Cát hay là ngọc" của cô gái bị lạm dụng tình dục.

Nguyễn Thị Bích Ngọc (thường được gọi là Sandy) chính là tác giả và là nhân vật chính trong cuốn sách Cát hay là ngọc đã ra mắt tại TP.HCM và vừa ra mắt tại Hà Nội vào hôm nay (15/7). Một câu chuyện đã được chôn chặt 20 năm nay được Sandy quyết định công bố công khai. Sự dũng cảm của Sandy dám đưa câu chuyện, đưa nỗi đau của mình ra ánh sáng như một cách để làm lại cuộc đời thật đáng trân trọng.

Chị Khúc Hoa Phượng, Giám đốc Nhà xuất bản Phụ nữ và nhà báo Hòa Bình, một trong hai tác giả chắp bút cho cuốn tự truyện này, là những người hiểu về Sandy, hiểu về những bé gái bị lạm dụng tình dục, hiểu về những số phận phụ nữ éo le trong cuộc sống.

Trò chuyện với phóng viên VTV trong chương trình Cuộc sống thường ngày, nhà báo Hòa Bình chia sẻ: "Để có thể đưa ra tới độc giả những con chữ bình tĩnh, nhẹ nhàng như trong cuốn tự truyện, đó là cả một quá trình".

"Chưa có một cô gái Việt nào dám đứng ra kể ra một sự thật đau khổ đến thế. Cô từng bị dày vò, xâm hại, nhục mạ, đánh đập…" - chị Hòa Bình khẳng định về sự dũng cảm của Sandy.

Đồng quan điểm, Giám đốc Nhà xuất bản Phụ nữ Khúc Hoa Phương bày tỏ: “Không chỉ tâm huyết, chúng tôi đã khóc, sốc và đau đớn cùng với nhân vật của cuốn tự truyện”.

"Chúng tôi trân trọng tất cả những gì mà Sandy đã kể lại. Chúng tôi tin tưởng cô ấy và đó là câu chuyện được kể lại từ chính máu và nước mắt của cô ấy”, chị Hoa Phượng chia sẻ.

Cô gái bị lạm dụng tình dục từ 8 tuổi ra mắt tự truyện Cô gái bị lạm dụng tình dục từ 8 tuổi ra mắt tự truyện

VTV.vn - Nguyễn Thị Bích Ngọc - cô gái bị lạm dụng tình dục từ năm 8 tuổi - đã chia sẻ về phần đời đau đớn mà cô phải trải qua cũng như nghị lực vươn lên trong cuộc sống.

Cô gái bị lạm dụng tình dục ra mắt tự truyện “Cát hay là ngọc” tại Hà Nội Cô gái bị lạm dụng tình dục ra mắt tự truyện “Cát hay là ngọc” tại Hà Nội

VTV.vn - Hôm nay (15/7), một cô gái bị lạm dụng suốt hơn 10 năm bởi chính người thân trong gia đình đã ra mắt cuốn tự truyện “Cát hay là ngọc” tại Hà Nội.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước