TP.HCM nỗ lực đẩy nhanh tiến độ giải quyết vướng mắc tại Thủ Thiêm

VTV9-Thứ bảy, ngày 20/10/2018 06:00 GMT+7

VTV.vn - Trong buổi tiếp xúc giữa đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM với cử tri quận 2, lãnh đạo TP khẳng định nỗ lực đẩy nhanh tiến độ giải quyết vướng mắc tại Thủ Thiêm.

Ngày 20/10, đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM và đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính Trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội của thành phố, đã có cuộc tiếp xúc với cử tri quận 2 nhằm chuẩn bị cho kỳ họp Quốc hội sắp tới. Ngoài những ý kiến đóng góp của cử tri về Luật Phòng chống tham nhũng, Luật Giáo dục hay băn khoăn về dự án giao thông như cao tốc Long Thành - Dầu Giây, phần lớn thời gian của buổi tiếp xúc xoay quanh vấn đề khu đô thị mới Thủ Thiêm và hướng giải quyết những bức xúc kéo dài lâu nay tại đây.

150 cử tri đại diện cho cử tri thuộc quận 2 đã đăng ký tham gia và phát biểu tại buổi tiếp xúc. Những bức xúc về vấn đề đền bù, giải tỏa trong quá trình xây dựng khu đô thị mới Thủ Thiêm, quận 2 tiếp tục được cử tri gửi đến đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM. Một số cử tri đại diện phát biểu đã bày tỏ sự tin tưởng và chờ đợi cách giải quyết thấu lý, đạt tình của lãnh đạo Thành ủy, UBND TP.HCM. Chia sẻ với những khó khăn, mất mát của người dân, khẳng định đây là nỗi đau chung của Đảng bộ và chính quyền thành phố, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân cho biết, chưa có lúc nào vấn đề Thủ Thiêm được quan tâm như hiện nay.

Xung quanh những băn khoăn của cử tri về Thông báo số 1483 của Thanh tra Chính phủ kết luận về vấn đề Thủ Thiêm, Bí thư Thành ủy TP.HCM khẳng định, thông báo của Thanh tra đã chỉ ra các sai phạm về ranh quy hoạch, không có phương án đền bù cụ thể, không lập quy hoạch 1/5000 của khu tái định cư trình Thủ tướng Chính phủ trước khi có quy hoạch 1/2000 cũng như sai phạm trong giao đất để triển khai 51 dự án tại khu vực giải tỏa. Từ những kết luận này, TP.HCM sẽ có căn cứ để giải quyết những bức xúc của người dân theo đúng quy định của pháp luật.

Trước mắt, ngay trong tháng 11, Chủ tịch UBND TP.HCM sẽ tiếp tục gặp gỡ người dân Thủ Thiêm để lắng nghe ý kiến đóng góp cho chính sách về giá thuê, bán nhà, tái định cư, điều chỉnh hai bên đồng thuận. Sau đó, HĐND sẽ họp chuyên đề để thông qua chính sách này.


Chủ tịch UBND TP.HCM xin lỗi người dân Thủ Thiêm Chủ tịch UBND TP.HCM xin lỗi người dân Thủ Thiêm

VTV.vn - Sau khi lắng nghe và trao đổi với người dân, Chủ tịch UBND TP.HCM đã xin lỗi người dân Thủ Thiêm về sai sót, hạn chế trong quá trình thực hiện quy hoạch Thủ Thiêm.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước