Chuyển giao kỹ thuật mổ tim tại Khánh Hòa

Trâm Anh (Trung tâm THVN tại Phú Yên)-Thứ sáu, ngày 31/10/2014 06:00 GMT+7

Ảnh minh họa

Ngày 30/10, 3 bệnh nhân tim hở đã được phẫu thuật tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa dưới sự hỗ trợ của ekip bác sĩ đến từ Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM.

Đa số các bệnh nhân được phẫu thuật trong đợt này là những bệnh nhân có bệnh lý tim hở. Cuộc phẫu thuật diễn ra với sự tham gia của các y bác sĩ bệnh viện Đa khoa Khánh Hòa cùng sự hỗ trợ của các chuyên gia, bác sĩ chuyên ngành phẫu thuật tim của Bệnh viện Chợ Rẫy. Dự kiến mỗi tháng, êkip bác sĩ của 2 bệnh viện sẽ phối hợp thực hiện các ca mổ tim hở tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa.

Đợt phẫu thuật tim hở lần này cũng là đợt chuyển giao kỹ thuật lần thứ 6 giữa bệnh viện Chợ Rẫy và bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa theo Đề án Bệnh viện vệ tinh về phẫu thuật tim giai đoạn 2013-2020. Theo đề án, bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa được chọn là bệnh viện vệ tinh chuyên khoa tim mạch của bệnh viện Chợ Rẫy và chuyên khoa ung bướu của Bệnh viện Ung Bướu TP.HCM.

Bệnh viện Chợ Rẫy chịu trách nhiệm chuyển giao kỹ thuật cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa các gói như phẫu thuật bệnh lý tim bẩm sinh, bệnh lý động mạch vành, động mạch chủ, cấp cứu tim mạch và đặt dụng cụ hỗ trợ tim. Tổng giá trị của Đề án bệnh viện vệ tinh được Bộ Y tế phê duyệt là 44 tỷ đồng.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước