Chuyển hồ sơ vụ tàu Sunrise 689 bị cướp cho cơ quan điều tra

Thời sự VTV-Thứ ba, ngày 14/10/2014 13:41 GMT+7

Tàu Sunrise 689 neo đậu tại khu vực phao số 0 biển Bà Rịa-Vũng Tàu. (Ảnh: TTXVN)

Ngày 13/10, Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã bàn giao toàn bộ hồ sơ vụ tàu Sunrise 689 bị cướp biển tấn công cho Công an tỉnh để tiếp tục điều tra.

Theo đó, các đơn vị chức năng cũng đã thống nhất sẽ phối hợp khẩn trương điều tra vụ việc, để tạo điều kiện sớm nhất có thể cho tàu Sunrise 689 khởi hành về cảng Cửa Việt (Quảng Trị) để trả hàng. Hiện, tàu Sunrise 689 đã hoàn thành công việc sửa chữa.

Liên quan tới tình hình sức khỏe các thuyền viên trên tàu thì ngoại trừ thuyền viên Lương Đại Thành được đưa ra Hà Nội điều trị, các thuyền viên còn lại đều đã hồi phục sức khỏe, tinh thần ổn định.

Cơ quan điều tra hiện còn phải tiếp tục xác định cụ thể vị trí tàu Sunrise 689 bị cướp, chờ kết quả giám định chất lượng dầu để đối chiếu với vận đơn hàng hóa, thống kê tài sản và giá trị tài sản của thuyền viên bị cướp mang đi, xem xét hải trình, nhật trình và lời khai thuyền viên… mới có kết luận chính thức.

Tuy nhiên, theo vận đơn hàng, tàu Sunrise 689 chở 5.226 tấn dầu diesel và qua đo đạc của cơ quan điều tra lượng dầu còn lại trên tàu là gần 3.898 tấn dầu. Như vậy, lượng dầu bị mất đi là hơn 1.328 tấn.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước