Gian nan hành trình lai dắt tàu Sunrise 689 vào bờ

Nguyễn Thương (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Chủ nhật, ngày 12/10/2014 10:23 GMT+7

Tàu Sunrise đang neo sát bờ biển Vũng Tàu. (Ảnh: Báo GTVT)

Ngoài những nguy hiểm ngay trong thời điểm tàu Sunrise 689 bị cướp, hành trình hỗ trợ tàu sau đó của lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam cũng không kém vất vả, khó khăn.

Cho đến lúc này, điều được cho là may mắn nhất trong vụ cướp biển tấn công tàu chở dầu Sunrise 689 là tất cả thành viên thủy thủ đoàn đã được an toàn trở về. Ngoài những nguy hiểm ngay trong thời điểm tàu bị cướp, hành trình di chuyển trên biển để vào bờ của tàu cũng không thiếu những lo lắng, rủi ro, khi một con tàu tải trọng 6.000 tấn đi lại mà không có bất kỳ một thiết bị hàng hải nào hỗ trợ.

Được biết, ngay khi xác định được vị trí của tàu Sunrise được toán cướp thả ra, trong đêm tối, dù sóng to gió lớn, hai tàu Cảnh sát biển 2001 và 2004 đã nhanh chóng tiếp cận với tàu bị nạn. Trên tàu khi đó, ngoài thuyền phó bị đánh đến bất tỉnh và đã tỉnh lại, 2 thuyền viên khác cũng bị thương nặng ở chân đã được sơ cấp cứu tại chỗ.

Hành trình hỗ trợ tàu bị cướp biển tấn công của lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam đã vô cùng vất vả, khó khăn. Chính vì vậy, phải mất hàng chục tiếng đồng hồ tàu bị nạn mới được dẫn đường cập cảng tại Vũng Tàu.

Trong VIDEO dưới đây sẽ là những gì tàu Sunrise đã trải qua, qua lời kể của những người trong cuộc. Mời quý vị theo dõi!

 

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước