Cơ hội việc làm trước ngưỡng cửa cộng đồng ASEAN

Anh Phương-Thứ năm, ngày 04/09/2014 20:00 GMT+7

Đối thoại chính sách hướng tới việc làm tốt hơn trong khu vực ASEAN. (Ảnh: TTXVN)

Sáng nay (4/9), Bộ Lao động Thương binh Xã hội, tổ chức Lao động quốc tế (ILO) và Ngân hàng phát triển Châu Á (ADB) đồng tổ chức công bố báo cáo chủ đề “Cộng đồng ASEAN 2015.

Theo đó Việt Nam được dự báo là một trong những nước được hưởng lợi nhiều hơn trong lĩnh vực lao động khi tham gia cộng đồng kinh tế ASEAN. Được thành lập vào cuối năm 2015, cộng đồng kinh tế ASEAN cho phép lao động có tay nghề cao được di chuyển tự do hơn trong khu vực.

Báo cáo của ILO đưa ra dự báo về số lượng việc làm của Việt Nam sẽ tăng trong các lĩnh vực như xây dựng, giao thông vận tải, dệt may và chế biến thực phẩm. Nếu quyết tâm và nỗ lực, năng suất lao động của Việt Nam có thể tăng gấp đôi vào năm 2025 so với mức năm 2010.

Nhu cầu đối với việc làm cần tay nghề trung bình nói chung sẽ tăng nhanh nhất, ở mức 28% và sẽ có thêm nhiều cơ hội cải thiện cuộc sống cho hàng triệu người dân Việt Nam. Năm 2015 cộng đồng kinh tế ASEAN hình thành và sẽ hỗ trợ thúc đẩy tăng trưởng GDP của Việt Nam thêm 14,5% và tăng trưởng việc làm thêm 10,5%.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước