"Có thể cân nhắc mua nhà tại thời điểm này"

Hoàng Nga - Tuấn Anh (TCKD)-Thứ sáu, ngày 28/11/2014 07:06 GMT+7

Hình minh họa

Đó là ý kiến của các chuyên gia, doanh nghiệp BĐS tại Hội thảo về cơ hội trên thị trường BĐS do Hiệp hội bất động sản Việt Nam tổ chức.

Sau một thời gian đóng băng kéo dài, thị trường BĐS được đánh giá là đang nhận được nhiều sự hỗ trợ để phục hồi trở lại như kinh tế vĩ mô đã ổn định, nhiều chính sách ưu đãi vừa được Quốc hội thông qua như cho phép người nước ngoài được mua nhà... Đa số doanh nghiệp, chuyên gia BĐS tại hội nghị nhận định, đang có nhiều cơ hội để lựa chọn cho người có nhu cầu mua nhà.

Ông Nguyễn Viết Hải - Giám đốc Sàn giao dịch  BĐS Vic land cho biết: "Đây là thời điểm có thể mua. Bây giờ lãi suất giảm, khách được vay lãi suất thấp".

Ông Trần Kim Chung - Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý Kinh tế Trung ương cho rằng: "Mua hay không là quyết định của người mua, nhưng hiện nay có cơ hội tốt để tham gia như hai luật thuế được thông qua, người nước ngoài được mua nhà".

Ông Nguyễn Quốc Khánh - Chủ tịch Liên minh Sàn giao dịch BĐS G5 khuyến cáo: "Nên chọn dự án có   chủ đầu tư tốt, khả năng hoàn thành dự án, tránh mua theo đám đông".

Tuy nhiên, các chuyên gia cũng đưa ra cảnh báo, với phân khúc nhà giá trung bình và thấp, số lượng dự án đã hoàn thành có thể ở ngay không nhiều, chủ yếu vẫn là các dự án đang xây dựng. Người mua vẫn nên cân nhắc khi lựa chọn mua dạng nhà này, tránh dẫn đến rủi ro.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước