Có thể hoãn thi hành Bộ Luật Hình sự mới

Tài Phan (VTV24)-Thứ hai, ngày 27/06/2016 22:08 GMT+7

VTV.vn - Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã phải triệu tập gấp cuộc họp với trưởng đoàn ĐBQH các tỉnh, thành phố để bàn cách hoãn thi hành Bộ luật Hình sự mới.

Bộ luật Hình sự sửa đổi hiện có hiệu lực thi hành từ 1/7 tuy nhiên, ngay trong sáng 27/6, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã phải triệu tập gấp cuộc họp với trưởng đoàn đại biểu Quốc hội các tỉnh, thành phố để bàn cách hoãn thời điểm thi hành này lại tới đầu năm 2017.

Nguyên nhân được đưa ra là vì cơ quan chức năng đã phát hiện bộ luật này có tới hơn 90 nội dung cần sửa đổi, bổ sung. Các nội dung này đã nhận được nhiều kiến nghị sửa đổi từ phía các doanh nghiệp trong thời gian qua, đặc biệt trong đó có cộng đồng khởi nghiệp.​​

Cuộc họp hôm nay đã thống nhất, các trưởng đoàn đại biểu Quốc hội sẽ đem theo tài liệu, dự thảo nghị quyết, phiếu biểu quyết về triệu tập cuộc họp đoàn trong 1 - 2 ngày tới để thảo luận vấn đề này. Nếu đa số các đại biểu Quốc hội đồng ý theo phương án được trình, Bộ luật Hình sự sẽ hoãn thời điểm hiệu lực thi hành tới ngày 1/1/2017. Trong thời gian đó, Quốc hội khóa XIV sẽ tiến hành sửa đổi, bổ sung hơn 90 nội dung phát hiện có sai sót.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước