Cơn bão đa cấp đã dần mất sức mạnh?

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 14/03/2016 05:00 GMT+7

Anh Nguyễn Hữu Mạnh, nhân viên công ty TNT, TP.Hải Dương (Ảnh: VTV24)

VTV.vn - Từ thành thị đến nông thôn, từ người nông dân đến cán bộ hưu trí, nhiều người đã bắt đầu nhận ra được các dấu hiệu của đa cấp biến tướng...

Trong 3 tuần qua, ê-kíp phóng viên của VTV24 đã gửi tới khán giả những câu chuyện thiệt hại khi cơn bão đa cấp Liên Kết Việt quét qua. Đó là những thân phận mất nhà mất cửa, mất người thân gia đình, thậm chí mất cả tính mạng… Những hậu quả này chưa chấm dứt bởi nó sẽ còn đeo đẳng con người ta nhiều năm nữa. Nhưng ở một góc độ nào đó, những câu chuyện trên đã cảnh tỉnh cho không ít người, không ít gia đình, giúp thay đổi nhận thức để thoát khỏi bẫy đa cấp biến tướng.

Trong phóng sự tiếp nối về cơn bão đa cấp Liên Kết Việt phát sóng mang tên Xã hội quay lưng với đa cấp biến tướng, khán giả sẽ được nghe về những chia sẻ của những người có liên quan. Như câu chuyện của anh Nguyễn Hữu Mạnh – nhân viên công ty TNT, Hải Dương. Anh Mạnh đã từng nộp gần chục triệu đồng để tham gia một hệ thống bán hàng đa cấp. Anh đã đi hội thảo nghe thuyết trình, nhưng sau vài tháng, anh thấy mọi thứ chỉ là sáo rỗng, hình thức. Anh thấy lợi nhuận và sản phẩm thực tế không giống như người ta chia sẻ. Chấp nhận mất tiền, anh bỏ đa cấp, trở về với công việc chuyển phát nhanh của mình.

Hay chia sẻ của ông Phạm Nguyên Tài (phố Phạm Sư Mạnh, TP Hải Dương). Ông Tài là cán bộ hưu trí, công việc chính là trông nom cô cháu gái. Ông chỉ có ít tiền tiết kiệm để dưỡng già nhưng ông liên tục nhận được rất nhiều lời mời tham gia các công ty bán hàng đa cấp. Ông Tài chia sẻ có lần cũng bị say sưa trước những lời giới thiệu và đã bỏ tiền mua sản phẩm về dùng nhưng chất lượng sản phẩm không như lời quảng cáo, nên ông biết mình cần cảnh giác hơn trước những lời mời chào sau đó.

Ông Phạm Nguyên Tài, phố Phạm Sư Mạnh, TP.Hải Dương (Ảnh: VTV24)
Ông Phạm Nguyên Tài, phố Phạm Sư Mạnh, TP.Hải Dương (Ảnh: VTV24)

Ngoài anh Mạnh, ông Tài, trong phóng sự Xã hội quay lưng với đa cấp biến tướng, khán giả sẽ còn được nghe nhiều chia sẻ khác để thấy rằng đang có những tín hiệu vui sau cơn bão đa cấp. Ở những miền quê, nơi cơn bão đa cấp đã quét qua, giờ đây mối quan tâm của những người dân nơi đồng quê không còn là câu chuyện lãi triệu lớn, triệu bé, mà là làm sao cho cây lúa được tươi tốt. Dù người nông dân phải mất 3 tháng chân lấm tay bùn chăm những cây lúa mới được thu hoạch nhưng họ đã thấm thía một điều là đồng tiền từ việc trồng ngô, trồng lúa sẽ tốt hơn nhiều những đồng tiền xa vời từ đa cấp biến tướng.

Từ thành thị đến nông thôn, từ người nông dân đến cán bộ hưu trí, nhiều người đã bắt đầu nhận dạng được các dấu hiệu của đa cấp biến tướng. Đây là sức đề kháng quan trọng giúp mỗi người chống lại đa cấp biến tướng như một thứ virus đang lây lan tại Việt Nam.

Phóng sự Xã hội quay lưng với đa cấp biến tướng sẽ được phát sóng trong chương trình Bản tin Tài chính Kinh doanh vào 7h00 ngày 14/3 trên kênh VTV1.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước