Cơn sốt học tiếng Hàn Quốc lan mạnh ở Hà Tĩnh

Trần Long (VTV8)-Thứ ba, ngày 02/08/2016 10:32 GMT+7

VTV.vn - Kể từ khi có thông tin về việc tiếp nhận lao động Việt Nam sang làm việc tại Hàn Quốc, ở Hà Tĩnh đã bắt đầu rộ lên phong trào học tiếng Hàn Quốc.

Hiện tại có hàng ngàn học viên đang theo học tiếng Hàn ở cả những cơ sở được cấp phép lẫn cơ sở không được cấp phép, dù cho trên thực tế cơ hội lọt vào chương trình EPS chỉ từ 1/15 đến 1/20. Chưa nói tới sự lộn xộn trong tổ chức dạy tiếng Hàn thì điều này cũng đang cảnh báo về một sự lãng phí, nếu ngay từ đầu thiếu đi những định hướng cần thiết của cơ quan quản lý Nhà nước.

Căn cứ vào chỉ tiêu việc làm từ phía Hàn Quốc đưa ra và kết quả từ việc tổ chức thi những lần trước đây, nhiều khả năng Hà Tĩnh chỉ có khoảng vài trăm người được tuyển dụng. Như vậy, 15-20 người dự thi thì may ra mới có 1 người lọt. Phần dôi dư sẽ là một sự lãng phí rất lớn về mặt xã hội.

Sẽ là quá sớm để nói về một cơn sốt học tiếng Hàn trên đất Hà Tĩnh nhưng có một thực tế là từ khi thông tin chương trình EPS được khai thông sau 4 năm gián đoạn, đã có rất nhiều Trung tâm ngoại ngữ ở Hà Tĩnh mở thêm nội dung tiếng Hàn. Chưa kể những cơ sở đào tạo chui, thậm chí có những cá nhân làm việc từ Hàn Quốc trở về vẫn đứng ra thành lập cơ sở dạy tiếng tại gia đình. Ngành chức năng cũng không loại trừ chương trình thi của EPS yêu cầu một đằng nhưng nội dung giảng dạy lại được áp dụng một nẻo.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước