Con trai Thiếu úy Đậu Thị Huyền Trâm đã được xuất viện

Thu Thủy - Ngô Mai-Thứ tư, ngày 31/08/2016 17:27 GMT+7

VTV.vn - Chiều 31/8, bé Gấu, con trai thiếu úy Đậu Thị Huyền Trâm - người mẹ từ chối điều trị ung thư giai đoạn cuối để sinh con, đã được xuất viện.

Sau 50 ngày điều trị tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương, với sự chăm sóc tận tình của các y bác sĩ và gia đình, chiều 31/8, bé Gấu, con trai thiếu úy Đậu Thị Huyền Trâm - người mẹ từ chối điều trị ung thư giai đoạn cuối để sinh con, đã được xuất viện.

Do sinh ra khi người mẹ bị ung thư, bé Gấu bị suy hô hấp rất nặng và sụt cân trong những ngày đầu điều trị. Sau đó các bác sĩ đã nỗ lực chăm sóc và lấy lại được cân nặng ban đầu.

Bác sĩ Nguyễn Ngọc Lợi, Giám đốc Trung tâm chăm sóc và điều trị trẻ sơ sinh, Bệnh viện Phụ sản Trung ương cho biết, hiện bé Gấu đã khoẻ hơn rất nhiều, vượt qua cả mong đợi của bác sĩ và gia đình.

Bên cạnh đó, bác sĩ Nguyễn Ngọc Lợi cũng cho biết, lúc xuất viện, cân nặng của bé đã đạt 1,8 kg. Sàng lọc về võng mạc, thính lực, siêu âm tim mạch, siêu âm não, Xquang tim phổi và các xét nghiệm máu sinh hoá nằm trong giới hạn bình thường. Tổng chi phí điều trị, nuôi nấng bé Gấu tại viện hết 98,985 triệu đồng và bệnh viện chi trả toàn phần, gia đình không phải thanh toán.

Con trai Thiếu úy Đậu Thị Huyền Trâm đã được xuất viện - Ảnh 1.

Chiều 31/8, Bệnh viện Phụ sản Trung ương làm thủ tục xuất viện cho bé Gấu. (Ảnh: Trần Hiếu)

Theo PGS.TS Vũ Bá Quyết – Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương, dù không xảy ra phép màu khi người mẹ đã ra đi vĩnh viễn và chỉ được gặp con duy nhất một lần, nhưng sự bình yên của bé Gấu là niềm an ủi lớn đối với gia đình.

Đặc biệt sự hồi phục nhanh chóng của bé Gấu như một món quà vô giá đối với người mẹ đã khuất. Anh Trần Mạnh Hà – bố bé Gấu cũng cho biết sau khi bé Gấu xuất viện, anh và gia đình chưa đưa cháu về quê mà ở lại nhà khách của Bộ Công An để tiện lợi cho việc chăm sóc và đưa cháu đi khám định kỳ.

Từ chối điều trị ung thư giai đoạn cuối để xin mổ lấy con khi mới được 29 tuần, người mẹ Đậu Thị Huyền Trâm mong muốn mang lại cho con sự sống và cuộc đời mới. "Mạnh mẽ để đồng hành cùng mẹ" là điều người nữ chiến sĩ công an muốn nói với con mình, mong mỏi con được khỏe mạnh như bao đứa trẻ khác.

Chị Huyền Trâm đã ra đi nhưng câu chuyện về nghị lực vượt lên số phận, đức hy sinh, tình mẫu tử của chị khiến hàng triệu người phải cảm động.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước