GS.TS. Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Bộ Y tế kiểm tra mặt hàng rau củ tại siêu thị Metro. (Ảnh: H.Hải/Dân trí)
Theo danh sách, 10 địa phương được xếp loại tốt là Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai, Hà Nội, Long An, Sơn La, Bình Định, Hà Nam, Kiên Giang, Phú Thọ, Tiền Giang. Bên cạnh đó, có 9 địa phương nằm trong nhóm cần rút kinh nghiệm gồm: Hải Dương, Thái Bình, Cao Bằng, Bắc Kạn, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Gia Lai, Kon Tum, Đăk Lăk.
Việc đánh giá các địa phương dựa trên bộ tiêu chí và quy trình đánh giá, xếp hạng công tác quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm Nông - Lâm - Thủy sản gồm: chỉ đạo, điều hành công tác quản lý ATVSTP; tuyên truyền, giáo dục truyền thông, nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật về VSATTP; giám sát, kiểm tra, thanh tra và xử lý vi phạm pháp luật về ATTP; tăng cường năng lực công tác quản lý ATVSTP; xây dựng và phát triển chuỗi cung cấp thực phẩm an toàn.
* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.