Công bố kết quả kiểm tra phòng chống tham nhũng tại Bộ NN&PTNT

Quang Hiệu (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ sáu, ngày 17/10/2014 22:36 GMT+7

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi làm việc (Ảnh: VOV)

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phó Trưởng ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng chủ trì buổi làm việc này.

Chiều nay (17/10), Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phó Trưởng ban chỉ đạo phòng chống tham nhũng Trung ương đã có buổi làm việc với Ban cán sự Đảng và Lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn công bố kết quả kiểm tra đôn đốc công tác lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện các biện pháp đẩy mạnh công tác phòng chống tham nhũng tại cơ quan này.

Tại buổi làm việc, cùng với đánh giá cao kết quả Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đạt được trong phòng chống tham nhũng thời gian qua, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng hết sức lưu ý sự hình thức trong quá trình thực hiện tại một số đơn vị, tiêu cực, tham nhũng vẫn có những dấu hiệu phát sinh. Phó Thủ tướng yêu cầu Ban cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phải đẩy mạnh kiểm tra, đôn đốc, gắn trách nhiệm của người đứng đầu các đơn vị thuộc Bộ trong thực hiện các giải pháp phòng chống tham nhũng. Trước mắt cần tập trung đẩy mạnh cổ phần hóa các tập đoàn, tổng công ty trực thuộc. Rà soát tiến tới loại bỏ các thủ tục hành chính gây phiền hà cho người dân doanh nghiệp để hạn chế tiêu cực, nhũng nhiễu.

Kết luận của đoàn kiểm tra cũng cho biết, trong năm 2013, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn khiển trách 39 cá nhân, kỷ luật hành chính 6 cá nhân, cách chức 2 cá nhân và sa thải 1 cá nhân vì có liên quan đến tham nhũng.

Trước đó vào sáng nay (17/10), Đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo phòng chống tham nhũng Trung ương do Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội Nguyễn Văn Hiện làm trưởng đoàn cũng đã có buổi làm việc với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Tại cuộc làm việc này, đại diện đoàn kiểm tra của Ban chỉ đạo phòng chống tham nhũng Trung ương đã đề nghị Ban cán sự Đảng bộ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phải tập trung làm rõ và xử lý nghiêm các tập thể, cá nhân để xảy ra sai phạm, đặc biệt là những sai phạm trong dự án đầu tư xây dựng Bệnh viện Thể thao tại Hà Nội.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước