Công bố và bàn giao quy hoạch nghĩa trang Thủ đô

Diệp Anh (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ năm, ngày 11/12/2014 11:33 GMT+7

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Phan Thị Mỹ Linh và Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng ký bàn giao quy hoạch nghĩa trang Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050. (Ảnh: Hà Nội mới)

Sáng nay (11/12), TP Hà Nội đã tổ chức công bố và bàn giao quy hoạch nghĩa trang Thủ đô đến năm 2030 tầm nhìn 2050.

Việc thực hiện quy hoạch sẽ giúp Hà Nội giải được bài toán, người chết không có đất chôn và ô nhiễm môi trường do nghĩa trang nằm sát khu dân cư.

Quy hoạch được TP Hà Nội công bố ngày hôm nay đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt hồi tháng 4 năm nay. Theo quy hoạch, đến năm 2050, Hà Nội sẽ phải dành 1.247 ha quỹ đất dành cho xây dựng nghĩa trang toàn thành phố, trong đó chiếm phần lớn là khu vực đô thị: 1.130 ha.

Thực hiện quy hoạch, thành phố sẽ đóng cửa các nghĩa trang tập trung thành phố là Sài Đồng (Quận Long Biên, Văn Điển (huyện Thanh Trì) và cải tại thành công viên nghĩa trang. Riêng nghĩa trang Văn Điển chỉ phục vụ hỏa táng. Các nghĩa trang Vĩnh Hằng, Thanh Tước sẽ được mở rộng, có nghĩa trang lên gấp hơn 2 lần. Trên địa bàn các huyện, thành phố cũng xây dựng mới 11 nghĩa trang tập trung để phục vụ quy tập mộ di chuyển và chôn mới.

Việc hiện thực hóa quy hoạch cần sự ủng hộ của người dân ở các khu vực có quy hoạch xây dựng nghĩa trang mới, nhằm chấm dứt tình trạng chôn cất phân tán, tự phát vốn tồn tại quá lâu ở Hà Nội.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước