Công khai thông tin các đơn vị nhập khẩu Salbutamol

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 26/08/2016 08:16 GMT+7

VTV.vn - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề nghị Bộ Y tế công khai thông tin về các đơn vị được phép nhập khẩu để phối hợp quản lý tránh sử dụng sai mục đích.

Ngày 25/8, Cục Quản lý dược, Bộ Y tế đã công bố tên hai đơn vị được phép nhập Salbutamol với số lượng không quá 50kg/công ty. Tuy nhiên sau khi công bố này, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vẫn đề nghị Bộ Y tế công khai thông tin về các đơn vị được phép nhập khẩu chất Salbutamol để phối hợp quản lý tránh sử dụng sai mục đích.

Được biết, Salbutamol là một chất tạo nạc mà Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cấm sử dụng trong chăn nuôi từ năm 2014, tuy nhiên vào ngày 1/8/2016 Cục Quản lý dược, Bộ Y tế vẫn tiếp tục cho nhập khẩu Salbutamol.

Để đảm bảo cho người tiêu dùng và thị trường chăn nuôi, bên cạnh việc công khai thông tin các đơn vị được phép nhập khẩu Salbutamol, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cũng đề nghị Bộ Y tế giám sát chặt chẽ việc nhập khẩu và quản lý nghiêm ngặt việc sử dụng, theo tinh thần quản lý kiểm soát đặc biệt.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước