"Công nhân Công ty Pouchen đã trở lại làm việc"

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 29/02/2016 12:15 GMT+7

VTV.vn - Đó là chia sẻ của ông Phạm Văn Cộng - Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Đồng Nai trước sự việc hàng chục nghìn công nhân Công ty Pouchen ngưng việc tập thể.

Vào những ngày cuối tuần qua, hàng chục nghìn công nhân của Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Pouchen tại thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, đã ngưng việc tập thể. Trong ngày 28/2, đã có những thỏa thuận với đại diện Công ty Pouchen được đưa ra.

Theo đó, Ban Giám đốc Công ty đã đồng ý bằng văn bản một số yêu cầu của công nhân. Đó là Công ty không thực hiện chính sách phân loại hiệu quả lao động đưa ra sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Đại diện Công ty cũng sẽ có sự hướng dẫn, giải thích cụ thể hơn với công nhân về những quy định mới để tránh gây bức xúc, khiến họ tổ chức đình công tập thể. Công ty đồng ý sẽ trả lương cho công nhân trong 3 ngày đình công là ngày 25, 26 và 27/2.

Để biết rõ hơn tình hình, phóng viên VTV đã có cuộc trao đổi với ông Phạm Văn Cộng - Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai.

Ông Phạm Văn Cộng cho biết: "Sau khi thương thảo giữa các bên và được sự hướng dẫn của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai cùng các ngành địa phương, Công ty đã ra thông báo theo yêu cầu của người lao động. Sáng 29/2, tất cả các ca đã trở lại làm việc bình thường. Hiện tại, công nhân đang vào làm việc".

Công ty Pouchen đồng ý một số yêu cầu của công nhân đình công Công ty Pouchen đồng ý một số yêu cầu của công nhân đình công

VTV.vn - Chiều 27/2, sau 3 ngày đình công, công nhân Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Pouchen, tại thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã giải tán.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước