Công nhân vui nhưng vẫn lo khi được tăng lương tối thiểu

Hoàng Nga - Ngọc Hà (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 04/09/2015 11:17 GMT+7

VTV.vn - Trước thông tin Hội đồng Tiền lương Quốc gia thông qua mức tăng lương tối thiểu, nhiều người lao động đã tỏ ra hết sức phấn khởi.

Phương án cuối cùng về mức tăng lương tối thiểu được đưa ra sau cuộc bỏ phiếu của Hội đồng Tiền lương Quốc gia. Theo đó, mức tăng là 12,4% để trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.  Điều này có nghĩa lương tối thiểu vùng I sẽ tăng từ 3,1 triệu đồng/tháng năm 2015 lên 3,5 triệu đồng/tháng trong năm 2016. Trước thông tin này, nhiều người lao động đã tỏ ra hết sức phấn khởi.

Là công nhân tại một xưởng thủ công mỹ nghệ, tiền lương của chị Hà Thị Loan là 4 triệu đồng/tháng, trong khi đó, tiền thuê nhà đã mất 1 triệu đồng. Việc tăng thêm khoảng 400.000 đồng/tháng tiền lương sẽ giúp chị gánh được gần nửa số tiền thuê nhà.

Nhiều công nhân khác cũng chung niềm vui với chị Hà, tuy nhiên, họ cũng lo lắng khi lương tăng, giá cả các mặt hàng có thể tăng theo.

Chị Trần Thanh Nga - Công nhân nói: “Rất lo vì sẽ có những mặt hàng khác tăng theo, sợ còn tăng hơn mức lương được”.

Họp chốt mức tăng lương tối thiểu năm 2016: Vẫn còn tranh luận gay gắt Họp chốt mức tăng lương tối thiểu năm 2016: Vẫn còn tranh luận gay gắt

VTV.vn - Theo ghi nhận của nhóm phóng viên VTV tại phiên họp chốt mức tăng lương tối thiểu năm 2016 của Hội đồng Tiền lương Quốc gia, các bên vẫn đang tranh luận khá gay gắt.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước