Công tác dân vận chính quyền trong giải quyết điểm nóng

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 27/06/2019 20:26 GMT+7

VTV.vn - Khi đã xảy ra điểm nóng thì cả hệ thống chính trị, nhất là người đứng đầu cấp ủy chính quyền phải chủ động vào cuộc.

Chiều nay (27/6), tại Hội thảo về công tác dân vận chính quyền, tham gia giải quyết các điểm phức tạp, nổi cộm do Tỉnh ủy Hải Dương tổ chức, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương cho rằng, để không xảy ra các điểm nóng, khiếu kiện đông người, chính quyền các địa phương cần trú trọng hơn nữa tới công tác quản lý đất đai, nhất là trong việc ra quyết định đền bù, giải phóng mặt bằng; với những việc nhân dân chưa đồng thuận thì phải cân nhắc thấu đáo. 

Công tác dân vận phải vào cuộc ngay khi sự việc mới phát sinh. Khi đã xảy ra điểm nóng thì cả hệ thống chính trị, nhất là người đứng đầu cấp ủy chính quyền phải chủ động vào cuộc; trong vận động nhân dân, chủ trương phải nhất quán và phát ngôn phải thống nhất. 

Trước đó, vào sáng nay (27/6), đồng chí Trương Thị Mai cũng đã có cuộc làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương về tình hình phát triển kinh tế, xã hội, công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại tố cáo. 

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước