Công tác đối ngoại được triển khai tích cực và hiệu quả

Thu Huyền - Chí Trung (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 22/03/2016 14:08 GMT+7

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang báo cáo kiểm điểm nhiệm kỳ 2011-2016 tại kỳ họp thứ 11 Quốc hội khóa XIII.

VTV.vn - Trong bối cảnh tình hình thế giới và khu vực diễn biến phức tạp, Chủ tịch nước đã triển khai tích cực và có hiệu quả chương trình công tác đối ngoại.

Sáng 22/3, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã báo cáo kiểm điểm nhiệm kỳ 2011-2016 tại kỳ họp thứ 11 Quốc hội khóa XIII. Trong báo cáo, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã phân tích đánh giá các mặt hoạt động về lập pháp, hành pháp, tư pháp cũng như công tác đối ngoại, quốc phòng an ninh và xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, trong đó đưa ra cả những mặt đạt được, hạn chế, cũng như phương hướng trong thời gian tới.

Về hoạt động đối ngoại, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhấn mạnh: Trong bối cảnh tình hình thế giới và khu vực có nhiều diễn biến phức tạp, trên cương vị là người đứng đầu Nhà nước, Chủ tịch nước đã triển khai tích cực và có hiệu quả chương trình công tác đối ngoại góp phần thúc đẩy quá trình hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng và toàn diện của nước ta. Hoạt động đối ngoại đã đẩy mạnh và làm sâu sắc thêm quan hệ của nước ta với các nước láng giềng và khu vực; xác lập quan hệ đối tác chiến lược với một số nước lớn, cũng cố và tăng cường mối quan hệ với bạn bè truyền thống và mở ra với các đối tác tiềm năng.

Chủ tịch nước khẳng định hoạt động đối ngoại trong nhiệm kỳ đã góp phần củng cố và giữ vững môi trường hòa bình, ổn định, tranh thủ được sự đồng tình ủng hộ rộng rãi của cộng đồng quốc tế cũng như các điều kiện thuận lợi và nguồn lực từ bên ngoài để phục vụ cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, nâng cao vị thế và uy tín của đất nước trong khu vực và trên thế giới.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước