Công tác đối ngoại quốc phòng tạo nhiều đột phá

Văn Trường - Chí Cương (Kênh TH Quốc phòng Việt Nam)-Thứ tư, ngày 17/08/2016 20:38 GMT+7

Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị (Ảnh: QĐND)

VTV.vn - Giai đoạn 2010-2015, công tác đối ngoại quốc phòng được triển khai toàn diện, có trọng tâm, góp phần nâng cao vai trò của Việt Nam cũng như tăng cường tiềm lực quốc phòng.

Sáng 17/8, Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã đến dự Hội nghị tổng kết công tác đối ngoại quốc phòng giai đoạn 2010-2015 và sơ kết 2 năm triển khai Nghị quyết 806 của Quân ủy Trung ương về Hội nhập quốc tế và đối ngoại quốc phòng đến năm 2020.

Giai đoạn 2010-2015, công tác đối ngoại quốc phòng được triển khai toàn diện, có trọng tâm, góp phần nâng cao vai trò của Việt Nam cũng như tăng cường tiềm lực quốc phòng, tạo sự đan xen, cân bằng về các lợi ích chiến lược với các nước, đặc biệt là các nước lớn. Những điểm nhấn trong công tác đối ngoại có thể kể đến việc Trung tâm Gìn giữ hòa bình Việt Nam được thành lập, đối ngoại biên phòng với các nước láng giềng đã tạo mối quan hệ gắn bó và tin cậy lẫn nhau.

Phát biểu tại hội nghị, Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch biểu dương những thành tích của đối ngoại quốc phòng góp phần hoàn thành nhiệm vụ quân đội, là lực lượng nòng cốt trong bảo vệ độc lập, chủ quyền, thống nhất toàn vẹn lãnh thổ. Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch cũng cho rằng, mặc dù công tác nghiên cứu cơ bản và dự báo chiến lược đã có tiến bộ, nhưng có lúc còn thiếu tính chủ động, thiếu sự phối hợp thống nhất, bên cạnh đó, tuy đã mở rộng được đáng kể quan hệ quốc phòng với các nước nhưng chưa đạt được chiều sâu của mối quan hệ. Đây là những hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước