Công tác thông tin đối ngoại đạt nhiều kết quả quan trọng

Cù Ngọc Hùng-Thứ tư, ngày 31/12/2014 19:31 GMT+7

Đồng chí Đinh Thế Huynh phát biểu tại Hội nghị. (Ảnh: Quân đội Nhân dân)

Trong năm 2014, công tác thông tin đối ngoại đã đạt được những kết quả quan trọng.

Chiều 31/12, Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác thông tin đối ngoại, tuyên truyền biển đảo và phân giới cắm mốc năm 2014; triển khai nhiệm vụ năm 2015 đã diễn ra tại Hà Nội. Đồng chí Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Trưởng ban Công tác thông tin đối ngoại chủ trì Hội nghị.

Trong năm qua, công tác thông tin đối ngoại đã đạt được những kết quả quan trọng, trong đó có sự kiện Trung Quốc đưa giàn khoan Hải Dương 981 vào hoạt động trái phép tại vùng biển của Việt Nam. Thông tin đối ngoại đã nhận được sự tham gia của toàn bộ hệ thống chính trị, của các tầng lớp nhân dân, các phóng viên báo chí trong và ngoài nước. Qua đó đã để lại những hiệu ứng tốt, tăng cường nhận thức đúng đắn các tầng lớp nhân dân trong và ngoài nước.

Tuy nhiên, công tác thông tin đối ngoại vẫn còn tồn tại một số hạn chế, thiếu sót như: nội dung, hình thức thông tin chưa thực sự phong phú. Thông tin bằng tiếng nước ngoài chưa đến được với một số đối tượng quan trọng.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Đinh Thế Huynh nhấn mạnh cần nâng cao hiệu quả phối hợp giữa các đơn vị, chủ động thông tin để các tầng lớp nhân dân, người Việt Nam ở nước ngoài và cộng đồng quốc tế hiểu đầy đủ về chủ trương, quan điểm và đường lối của Đảng và nhà nước.

Bên cạnh đó, các cơ quan về thông tin đối ngoại cần kịp thời tham mưu, đề xuất các giải pháp định hướng dư luận đối với những vấn đề mới nảy sinh, đấu tranh phản bác những thông tin sai sự thật xung quanh các vấn đề chủ quyền lãnh thổ, dân tộc, tôn giáo, dân chủ, nhân quyền.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước