Công ty Intercoop.vn Nghệ An lợi dụng XKLĐ thu tiền trái quy định

TCKD-Thứ năm, ngày 14/05/2015 17:01 GMT+7

VTV.vn - Xác minh theo đơn phản ánh của người lao động cho thấy, công ty Intercoop.vn đã lợi dụng xuất khẩu lao động để tuyển chọn và thu tiền trái quy định của người lao động.

Sau khi Bản tin Tài chính Kinh doanh đưa tin phản ánh về tình trạng lừa đảo và vô trách nhiệm trong xuất khẩu lao động của Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng thương mại Intercoop.vn, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Nghệ An đã có kết quả xử lý cụ thể như sau:

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Nghệ An phối hợp với Công an tỉnh Nghệ An tiến hành kiểm tra, xác minh và xử lý vụ việc theo đơn phản ánh của người lao động. Kết quả cho thấy, công ty cổ phần đầu tư Xây dựng thương mại Intercoop.vn hoạt động có biểu hiện vi phạm, lợi dụng xuất khẩu lao động để tuyển chọn và thu tiền trái quy định của người lao động có nhu cầu đi làm việc ở nước ngoài. Do vậy, ngày 08/01/2014, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã quyết định thu hồi giấy phép hoạt động giới thiệu việc làm của công ty này. Mặt khác, do sự việc phức tạp và liên quan đến một số người lao động khác bị lợi dụng nên hiện nay cơ quan Công an tỉnh đang vào cuộc điều tra, xử lý.

Ngoài ra, trong thời gian qua, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội cũng đã phối hợp với Công an tỉnh, UBND các cấp tiến hành thanh tra, kiểm tra hoạt động xuất khẩu lao động và dịch vụ việc làm tại các địa phương, qua đó kịp thời phát hiện một số doanh nghiệp xuất khẩu lao động có dấu hiệu vi phạm. Sở đã báo cáo Cục Quản lý Lao động ngoài nước, đề nghị thu hồi giấy phép hoạt động, đồng thời chuyển hồ sơ đề nghị cơ quan Công an tỉnh điều tra, xử lý như: Công ty Cổ phần thương mại đầu tư Cửu Long, Công ty cổ phần xây dựng và cung ứng lao động quốc tế Nibelc.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước